Game thủ Counter-Strike 2 bị khoá nick vì tốc độ chuột quá nhanh

5 min read

Nhiều game thủ bị khoá nick vì chỉnh tốc độ chuột quá nhanh để làm giảm bớt tình trạng hack cheat của game thủ Counter-Strike 2.

Chỉ vài ngày sau khi Valve bắt đầu đảo ngược lệnh cấm đối với những người sử dụng tính năng Anti-Lag+ của AMD trong Counter-Strike 2, người chơi đã phát hiện ra một phương pháp có thể áp dụng lại để kích hoạt lệnh cấm VAC đối với tài khoản của bạn đó chính là lia chuột thật nhanh trong trận đấu, thế là bạn sẽ bị khoá tài khoản ngay và luôn.

Theo chia sẻ của YouTuber Water CS2 và những người khác thì một số người chơi đã phải hứng chịu cơn thịnh nộ của VAC bằng cách tăng độ nhạy chuột của họ lên hơn 10.000 dpi (cao hơn khoảng 9.200 dpi so với mức trung bình của game thủ CS2) và bắt đầu múa súng như những pháp sư Trung Hoa mà chúng ta vẫn hay bắt gặp ở những trận đấu thường ngày.

Trong các đoạn video được đăng tải trên mạng, đa phần các game thủ đều cố làm thử theo các lời đồn trên mạng bằng cách lia cam nhanh trong giai đoạn warmup. Một số người đã chủ động nghịch dại trò đùa này trong một trận đấu thường, còn về phía Water CS2 thì đã bị khoá tài khoản chỉ sau 1h đồng hồ chơi game.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tràn ngập player lợi dụng bug game FPS Counter-Strike 2 để ‘check góc như Michael Jackson’

Rõ ràng là hệ thống VAC Live mới của Valve, một phiên bản cải tiến của hệ thống chống gian lận có khả năng cấm người chơi trong các trận đấu đang diễn ra trực tiếp vẫn cần có một vài điều chỉnh nho nhỏ. Nhưng chúng ta có thể hiểu được rằng vì sao hệ thống VAC lại có thể đưa ra quyết định một cách chớp nhoáng như vậy để xác định những game thủ nào đang dùng phần mềm thứ 3 can thiệp vào trò chơi.

Mỗi khi game thủ bước vào một trận đấu CS2, điều đầu tiên mà mọi người chơi chú ý đến chính là đồng đội có xoay vòng tròn tại chỗ hay không và sẽ nhanh chóng nhận ra điều này nếu như họ có bật phần mềm gian lận và bất thình lình nhảy ra bắn thẳng vào đầu địch mà không cần phải ngắm bắn hay kê góc như các pro player.

Và thật may mắn rằng VAC Live đã bỏ hẳn giai đoạn xác minh xem người chơi nào đó có thực sự đang sử dụng hack hay không và khoá luôn tài khoản để mang lại môi trường cạnh tranh lành mạnh cho những game thủ còn lại.

Tin tốt là bạn có thể dễ dàng tránh được lỗi VAC này một khi bạn biết về nó. Không ai thực sự chơi CS2 ở mức hơn 10.000 dpi trừ khi họ đang bật phần mềm hack cả, và bạn cũng đừng nên nghịch dại theo những lời dụ dỗ trên mạng để tránh gặp phải rắc rối. Nhưng bây giờ sẽ là thời điểm hoàn hảo để cảnh báo đồng đội của bạn vào mỗi giai đoạn warmup để tránh tình trạng chơi cùng với hacker, dẫn đến điểm hành vi của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Valve hiện vẫn chưa có bình luận nào về sự việc hy hữu này, nhưng có vẻ như hãng sẽ lập tức ân xá cho các tài khoản vô tình sử dụng Anti-Lag càng sớm càng tốt.

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours