Chronomon – Game nhập vai mobile lấy cảm hứng từ Pokémon

5 min read

Tựa game nhập vai mobile Chronomon với lối chơi giống Pokémon đến 99% dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2024 tới đây.

Chronomon là game nhập vai phiêu lưu được lấy cảm hứng từ Pokémon do Stone Golem Studios sản xuất và phát hành trên cả nền tảng di động và Steam, dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2024 tới đây.

Chọn cho mình phong cách đồ hoạ 2D pixel đơn giản nhưng vô cùng lôi cuốn từ cách chơi cho đến cốt truyện. Phần nhạc nền 8 bit âm hưởng retro cho chúng ta cảm giác được trở về với những năm thập niên 2000. Yếu tố thời tiết và bình minh, ngày, hoàng hôn và đêm, thế giới xung quanh bạn thay đổi tùy thuộc vào vị trí và thời điểm bạn ở.

Gameplay của Chronomon vốn không phải là điểm nổi bật nhất. Điều khiến cho game thủ phải quan tâm chính là phần cốt truyện cũng như số lượng pet mà bạn sẽ gặp trên đường phiêu lưu và làm cách nào để thu phục chúng cũng như quyết đấu với những nhân vật khác để giành lấy danh hiệu người thu phục Chronomon tài ba nhất.

Đặc biệt tựa game nhập vai này còn có thể chơi trên những thiết bị như đồng hồ thông minh giúp người dùng có thể chủ động chơi mọi lúc mọi nơi mà không cần nhìn vào màn hình điện thoại.

Đầu game bạn sẽ được lựa chọn một con Chronomon làm đồng hành trong suốt chuyến đi. Trên hành trình của mình bạn sẽ điều khiển nó chiến đấu với những con Chronomon khác rồi thu phục chúng. Game thủ có thể thu phục bao nhiêu Chronomon tuỳ thích và chọn ra những con có chỉ số sức mạnh phù hợp nhất với mình để đi xa hơn trên con đường giành lấy danh hiệu người thu phục Chronomon giỏi nhất.

Khác với Pokémon, ở tựa game Chronomon mobile này bạn có thể tương tác với những yếu tố môi trường như đốt trụi cây cỏ, di chuyển cây và đá để mở đường di chuyển. Game còn cho phép người chơi nấu nhiều món ăn khác nhau từ những vật phẩm bạn tìm thấy trong tự nhiên, câu cá, v.v.

Mở khóa các công thức nấu ăn kỳ lạ mới để chữa lành vết thương cho quái vật của bạn và tăng sức mạnh cho chúng trong trận chiến. Bạn còn có thể nấu các món ăn này để bán kiếm tiền để mua thêm vật phẩm cần thiết khác. Game thủ còn có thể xây dựng một trang trại tuyệt đẹp và rộng lớn để thả Chronomon mình thu phục được vào đó để tăng điểm tinh thần cho chúng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Basket Party – Khi game MOBA mobile được kết hợp với bóng rổ sẽ ra sao?

Dù các hoạt động ingame có phần đơn điệu và lặp đi lặp lại xoay quanh những việc như thu phục Chronomon hay trồng trọt xây nhà thì game vẫn có một sức hút khó cưỡng đối với những game thủ đã từng chơi qua Pokémon. Vậy nên nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game tương tự Pokémon thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo giành cho bạn.

Đăng ký sớm tại đây: AndroidSteam

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours