Vệ Thần – Dự án game Vũ trụ cổ tích Việt Nam tung bản demo cho game thủ trải nghiệm

5 min read

Vệ Thần là một sản phẩm đồ án tốt nghiệp của bạn Trần Xuân Lộc với đề tài cổ tích Việt Nam.

Vệ Thần (Divine Guardian) là tựa game RPG Soulslike do hoàn toàn do Việt Nam sản xuất, dự kiến sẽ phát hành vào năm 2024 trên hệ máy PC.

Cốt truyện của Vệ Thần được lấy cảm hứng từ kho tàng cổ tích độc đáo của Việt Nam. Từ những câu chuyện từ thuở nhỏ như Cây tre trăm đốt hay truyền thuyết Lạc Long Quân – Âu Cơ… Tất cả đều được tái hiện trọn vẹn qua từng khung hình của Vệ Thần. Người chơi sẽ được tận mắt trải nghiệm thông qua các nhân vật trong cổ tích và giai thoại hào hùng của lịch sử Việt Nam.

Khi mới vào đầu game, bạn sẽ bắt gặp pho tượng Thần Kim Quy khổng lồ cùng nhân vật chính là một bộ giáp mang linh hồn có thể cử động. Trên hành trình phiêu lưu của mình, bạn sẽ bắt gặp những vị thần quen thuộc trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam như Thổ Công cai quản các vùng đất và ban may mắn cho cư dân trong vùng.

Dù chỉ là một tựa game indie nhưng animation của nhân vật chính vô cùng mượt mà. Thao tác nhảy bám tường được lấy cảm hứng từ Hollow Knight và một số tựa game chặt chém khác tạo nên sự độc đáo cho Vệ Thần.

Ở màn chơi đầu tiên, bạn sẽ được bước vào khu rừng trăm đốt như trong cổ tích với các chủng loài dị biệt như cây gai, mộc tinh cản bước đường của bạn. Khi tiêu diệt các loại quái này bạn sẽ thu được mảnh linh hồn, khi thu thập đủ 100 mảnh đến gặp Thổ Công sẽ được phần thưởng quý giá.

Về phần trang bị, bạn sẽ dần được thu thập các loại vũ khí mạnh mẽ trong truyền thuyết như Thuận Thiên Kiếm hay Nỏ Thần. Cùng với đó, hệ thống trang bị của trò chơi cũng được chăm chút kĩ lưỡng và đa dạng nhất có thể. Những chiếc lục lạc đeo trên người có thể cho bạn những kĩ năng như lướt nhanh để có thể vừa tung ra combo khi vừa chạy nhảy né chướng ngại.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tựa game RPG Triều Đại Tây Sơn tái hiện lịch sử Việt Nam hào hùng sắp sửa ra mắt

Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng của người chơi, theo đánh giá sơ bộ của KKKBETgame thì những thao tác này ở mức rất khá 7/10 so với những tựa game cùng chủ đề. Tuy vậy để leo tường cao đôi khi người chơi cần phải spam phím Space liên tục đến mỏi tay.

Hiện tại sau sự ra mắt của một loạt các tựa game Việt Nam trước đó như Thần Trùng, Cỏ Máu hay gần đây nhất là Trăng Máu và Triều Đại Tây Sơn đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng game thủ. Vệ Thần đang được cộng đồng mong chờ trên khắp các diễn đàn về game.

Tải demo trải nghiệm tại đây: Steam

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours