Sega hủy bỏ dự án game HYENAS của công ty con Creative Assembly

4 min read

Dù mới công bố gameplay ở sự kiện GamesCom mới đây nhưng có vẻ như tựa game bắn súng HYENAS không đủ lôi cuốn để Sega tiếp tục phát triển.

Được biết sáng sớm ngày hôm nay, hãng game Sega nổi tiếng của Nhật Bản đã thông báo hủy bỏ dự án phát triển tựa game HYENAS do công ty con Creative Assembly ở khu vực Châu Âu . Đồng thời, Creative Assembly cũng thông báo ngay trong buổi sáng là do việc phát triển trò chơi bị chấm dứt nên họ sẽ có những thay đổi nhân sự nhất định cũng như sa thải một số bộ phận.

Theo lời của Sega thì do sự thay đổi nhanh chóng của môi trường kinh doanh trong lĩnh vực tiêu dùng, đặc biệt là ở châu Âu, trong đó có sự suy thoái của nền kinh tế. Đặc biệt do lạm phát và nhu cầu của người dân suy giảm, tình hình lợi nhuận ở Châu Âu khu vực đã giảm sút. Họ hy vọng có thể nhanh chóng thích ứng với những thay đổi của môi trường và cải thiện lợi nhuận nên họ quyết định tiến hành cải cách cơ cấu ở Châu Âu, đó là lí do họ xem xét lại những danh mục phát triển trò chơi và dừng một số trò chơi hiện đang được phát triển để giảm chi phí cố định.

Có thể bạn muốn xem thêm : Người thầy đáng kính Dumbledore trong Harry Potter qua đời ở tuổi 82

Và đáng tiếc thay, tựa game HYENAS chính là một trong những cái tên bị điểm danh dừng phát triển để giảm chi phí. Được biết HYENAS là một trò chơi bắn súng nhiều người chơi lấy ý tưởng anh hùng đạo tặc vũ trụ là chính. Tổng cộng có năm tổ đội khác nhau, mỗi tổ đội sẽ có ba người sẽ chiến đấu với nhau, đồng thời các người chơi phải hạ gục các nhân viên bảo vệ MURF của NPC đang truy đuổi và ngăn cản người chơi thu thập những món đồ quý giá. Creative Assembly vừa công bố gameplay ở sự kiện GamesCom mới đây và cho phép game thủ trải nghiệm dùng thử.

Tuy lối chơi vô cùng hấp dẫn nhưng lại có phần hơi giống với tựa game Apex Legends đình đám một thời cộng với việc các tựa game FPS hiện nay đang dần không còn được ưu chuộng, nên có vẻ như không có nhà đầu tư nào nguyện ý đầu tư cho dự án này và cùng lúc gặp khó khăn suy thoái của nền kinh tế Châu Âu. Khiến cho tựa game bắn súng HYENAS này trở nên bế tắc và cuối cùng là bị hủy bỏ luôn dự án phát triển.

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours