Bum Simulator một tựa game trải nghiệm làm ăn xin cực lạ

8 min read

Bum Simulator mang đến cho bạn một trải nghiệm độc lạ khi mà vào một ngày thứ 2 đẹp trời, bạn trở thành một người ăn xin, không nhà không việc làm.

Bum Simulator mang đến cho bạn một trải nghiệm độc lạ

Bum Simulator là một trò chơi mô phỏng, cho phép người chơi hóa thân vào một kẻ ăn xin tại đường phố Bumsville. Mục tiêu người chơi là sinh tồn trên đường phố và trở thành một huyền thoại ăn xin được cộng đồng vô công rồi nghề kính nể. Nghe có vẻ thật là ngầu. Là một ăn xin thứ thiệt, nhiệm vụ của bạn trong trò chơi này là loot mọi thứ có thể sử dụng được trên đường phố để sinh tồn (ăn, uống, mặc, chiến đấu với cảnh sát và đám du côn cướp bóc).

Đúng như với thực tế, một người vô gia cư đi ăn xin không có nhà cửa, chính vì vậy mà bạn sẽ phải tự “xây ngôi nhà” tránh cái lạnh của thời tiết bằng những tấm bìa carton nhặt được trên đường phố và bạn sẽ phải bảo vệ mái ấm đó khỏi mấy đứa ăn xin khác. Chúng sẽ luôn sẵn sàng lao vào giao chiến với bạn chỉ để xem trong “nhà” bạn có cái gì để lấy.

Trong quá trình nhặt và thu thập tài nguyên, người chơi sẽ bắt gặp những vật phẩm khá thú vị như những đồ uống đóng chai mà chỉ có chúa mới biết bên trong đó là cái gì. Tất nhiên, bạn có thể dùng những chai lọ bạn nhặt được để làm vũ khí tự vệ hoặc bạn có thể uống (nếu bạn dám) để tăng các chỉ số của mình lên. Có thể nói đây là một trò chơi vừa bẩn vừa bựa. Bạn đã thấy loại hình game nào cầm những con chim bồ câu ném thẳng vào mặt người đi đường chưa? Không những thế, kẻ ăn mày này còn gắn cả thuốc nổ vào những con chim thu thập được để chúng nổ tung tóe trên đường phố. Chọc cảnh sát và đổ chất bẩn lên người cảnh sát… Thật khó diễn tả được mức độ hài hước lẫn bựa trong tựa game này.

Ngoài khả năng sinh tồn hàng ngày, người chơi có thể tận hưởng nhiều tính năng độc đáo của Bum Simulator:

Bạn có thể ném chim bồ câu vào những kẻ lang thang khác đang đuổi theo bạn. Nếu chưa đủ đô để ngăn chặn chúng thì hãy nâng cấp những chú chim này bằng cách gắn thêm các kip thuôc nổ để tăng thêm sát thương.

Sử dụng chim bồ câu để đánh đuổi những kẻ lang thang khác

Pha chế ngay rượu với những thứ bạn tìm thấy trên mặt đất để tạo ra những loại chất lỏng mạnh mẽ và uống chúng (nếu bạn dám) để tăng sức mạnh hoặc ném những cái chai chứa chất lỏng gì đó vào kẻ thù của bạn để gây hiệu ứng tàn phá.

Bạn là một người vô gia cư, không công việc, không nhà cưa, không bạn bè trong tựa game này, bạn chỉ có duy nhất chiếc xe đẩy hàng tên Carl để đồng hành giúp bạn lưu trữ những thứ đồ tạp nham bạn nhặt được trên đường.

Chiếc xe đẩy hàng sẽ đồng hành cùng bạn

Trò chơi có một cốt truyện cụ thể và nó thực sự rất “độc lạ” đến mức ngớ ngẩn với sự góp mặt của người chuột biến dị, chú hề tâm thần, một thằng nhà giàu bảo bạn đấm những người đi đường không vì lý do gì và rất nhiều nhân vật khác để người chơi khám phá câu chuyện của mỗi nhân vật.

Những nhân vật sẽ góp phần khiến cuộc sống của bạn trở nên “điên rồ” hơn

Việc sinh tồn hàng ngày có thể khiến bạn rơi vào trạng thái kiệt quệ cần phải nghỉ ngơi. Chính vì vậy mà bạn cần phải xây dựng được “căn cứ” riêng cho mình để có thể bảo vệ được mớ “đồng nát” bạn đã thu thập được và để có thể ngủ nghỉ an toàn thì hãy nhớ xây dựng thêm những số hệ thống phòng thủ vì các cuộc tấn công của các băng đảng đối thủ là điều không thể tránh khỏi!

Xây dựng nên mái ấm của bạn

Chế tạo làm cho cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy thu thập các nguyên liệu để nâng cấp và mở rộng căn cứ của mình. Đừng lo rằng bạn sẽ mãi chỉ là một tên ăn xin. Chỉ cần mở rộng được địa bàn, bạn có thể thuê những kẻ ăn xin khác thấp kém hơn mình để có thể giúp bạn đi tìm kiếm thức ăn, nhặt phế liệu.

Thu thập thêm nhiều nguyên liệu để mở rộng can cứ
Trở thành “ông chủ” của những kẻ ăn xin cấp thấp hơn mình

Nhìn chung, Bum Simulator là một trò chơi khá thú vị với cách khai thác chủ đề vui nhộn, mới lạ. Nếu như bạn tìm kiếm một trò chơi để giải trí với những tình huống khiến bạn phải thốt lên rằng chuyện quái gì đang diễn ra vậy? thì Bum Simulator chính là trò chơi dành cho bạn. Hiện tại trò chơi mới chỉ có chế độ singleplayer (chơi một mình), có lẽ phải rất lâu nữa người chơi mới được trải nghiệm chế độ chơi cùng bạn bè như trong game Hobo: Tough Life – một tựa game lấy chủ đề tương tự. Bum Simulator vừa ra mắt bản full release vào ngày 12 tháng 5 vừa qua và đang được bán trên Steam với mức giá cực mềm là 90.000 (giá này là giá sale và sẽ hết vào ngày 20 tới, khi đó giá gốc sẽ là 180.000).

Tải game: https://store.steampoweredreurl.cc/MyL3yn/app/855740/Bum_Simulator/

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours