Tam Quốc Chí Chiến Lược ra mắt mùa giải PK4

10 min read

Game mobile chiến thuật (SLG) Tam Quốc Chí Chiến Lược do Thiên Thượng Hỏa phát hành sẽ cập nhật mùa giải mới trong tháng 8 với hàng loạt tính năng mới, chiến pháp mới và võ tướng mới.

Theo chia sẻ của đại diện nhà phát hành (NPH), mùa giải 4 (S4) với cốt truyện “Quần Hùng Chiếm Giữ” được cho là chiến trường thực sự cho những game thủ yêu thích PK, sau khi người chơi đã lần lượt trải qua 3 mùa giải mang tính “khởi động” trước đó.

Bước vào S4, game thủ Tam Quốc Chí – Chiến Lược sẽ được chọn 1 trong 6 Thế Lực để đầu quân. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất so với 3 mùa giải trước đó khi người chơi bắt đầu với Châu Khởi Sinh. Sáu Thế Lực này bao gồm: Tào Tháo, Lưu Bị, Viên Thiệu, Mã Đằng, Lưu Chương, Tôn Sách, mỗi phe sẽ có đặc tính và buff cho người chơi khác nhau. Các hiệu ứng này sẽ thay đổi từ cơ bản, trung cấp cho đến cao cấp tùy theo mức độ Hoàng Đồ Bá Nghiệp mà server mở ra. Người chơi cần nghiên cứu kĩ các hiệu ứng tăng ích kết hợp với mưu lược, suy tính của bản thân và Đồng Minh để chọn Thế Lực cho mình.

Điểm đặc biệt trong cách chơi Thế Lực ở mùa giải mới của Tam Quốc Chí – Chiến Lược chính là Đồng Minh trong cùng 1 Thế Lực khi PK lẫn nhau sẽ không nhận được điểm kinh nghiệm và chiến công, vì vậy thu ích khi nội chiến trong cùng thế lực giữa các Đồng Minh rất thấp. Điều này sẽ khiến các Đồng Minh cần hạn chế phát sinh PK. Đồng Minh cũng cần chú trọng triển khai sắp xếp trước để đảm bảo cho việc phát triển, đồng thời cũng cần xây dựng chiến lược hợp lý để cải thiện thực lực Đồng Minh, trở thành nòng cốt trong Thế Lực!

Một điểm thú vị khác được update trong mùa giải S4 này, đó chính là hệ thống “Lòng Dân”. Lấy cảm hứng từ thời đại cổ, tất thảy anh hùng đều phải mang hoài bão kinh bang tế thế, an dân, lấy tín nhiệm của bá tánh làm mục tiêu hành động; ngoài việc chiến đấu với ngoại bang để mở rộng và gìn giữ bờ cõi ra thì việc xây các công trình phúc lợi cho người dân, quản lý lãnh thổ cũng là việc mà bất cứ vị quân chủ nào cũng phải nghĩ tới. Đồng Minh thông qua chiếm Bến Cảng, Thành Trì và Đồn Quân có thể tăng Lòng Dân của châu tương ứng. Hệ thống Lòng Dân có thể nâng cao tốc độ phát triển và năng lực tác chiến của Thế Lực, trở thành nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến thế cục. Tăng Lòng Dân đạt mức nhất định sẽ nhận hiệu quả Lòng Dân như: tăng tốc độ xây thành, tăng thu ích đồn điền, tăng tiêu hao sĩ khí địch…

Cũng như các mùa giải trước, Tam Quốc Chí – Chiến Lược S4 cũng mở thêm 8 Võ tướng mới là: Khương Duy, Chu Thái, Tuân Du, Viên Thuật, Lục Kháng, Cao Lãm, Nghiêm Nhan và nữ tướng Trương Xuân Hoa. Bên cạnh đó, hệ thống chiến pháp sự kiện cũng được bổ sung thêm, bao gồm: Lõa Y Huyết Chiến, Thuyền Cỏ Mượn Tên, Thiết Kỵ Khu Trì, Vô Địch Can Trường, Anh Thành Tự Thủ, Dẫn Huyền Lực Chiến, Đánh Vào Chỗ Đông… Sự góp mặt của các võ tướng mới với các chiến pháp tự thân đặc trưng cũng như chiến pháp kế thừa và nhóm chiến pháp sự kiện mới, hứa hẹn sẽ đem lại một làn gió mới và những hướng nghiên cứu phối đội hình mới, những cách sắp xếp trận hình trong giao chiến mới cho các Chủ Công yêu thích chiến thuật.

Theo chia sẻ từ NPH, mùa giải S4 thực sự sẽ là một chiến trường khốc liệt, thử thách khả năng mưu lược của mỗi người chơi, nhất là khi độ khó khai hoang tăng lên. Giải pháp chính là sử dụng đội hình phụ để đội hình chính giảm độ khó, kết hợp các võ tướng và chiến pháp đặc biệt, khiến quân ta tổn thất ít lính nhất nhưng gây ra tổn thất cao hơn cho đối phương, từ đó nâng cao hiệu quả khai hoang. Khi khai hoang ở mùa giải mới kiến nghị ra trận 3 tướng, vì COST ban đầu sẽ nâng đến 15, đội hình khai hoang 3 tướng chủ yếu sẽ là (7+5+3) và (6+6+3) (6+5+4), COST 3 ưu tiên chọn Thái Văn Cơ hoặc Trương Xuân Hoa (Ví dụ có thể ghép đội Lục Tốn/Trương Xuân Hoa/Tả Từ, Khương Duy/Triệu Vân/Trương Xuân Hoa…) để có thể giành lợi thế tiên phong trong giai đoạn khai hoang của mình!

Thêm vào đó, trong S4, trọng tâm của mùa PK sẽ là đối kháng giữa các người chơi, vì vậy cần nắm bắt cơ hội mới có thể phát triển nhanh chóng. Võ tướng sau khi đạt đến cấp 45 chỉ có thể tăng cấp thông qua đối kháng với người chơi khác, không thể thông qua chiếm mỏ, diệt thổ phỉ hay luyện binh để tăng level tướng. Muốn có đội hình tướng mạnh không có cách nào khác là phải đi PK liên tục. Mùa giải PK sẽ càng xem trọng việc tác chiến giữa người chơi với nhau, phát triển nhanh mới có thể chiếm trước thời cơ mấu chốt, khuyến khích game thủ nâng cấp thật nhanh đến cấp 45 bằng việc chiếm và càn quét lãnh địa ở giai đoạn đầu mùa giải. Sau khi đạt cấp cần thiết cần nhanh chóng đánh chiếm cửa ải, tiến vào châu tài nguyên để nhanh chóng tăng cấp và có cơ hội đối kháng với người chơi khác.

Phần thưởng tổng kết mùa giải mới sẽ trao đến các Thế Lực dựa vào Điểm Bá Nghiệp, và dựa vào điểm cống hiến điểm Thế Lực chia đến cá nhân. Nói cách khác, mùa giải PK sẽ chú trọng vào sức mạnh của từng cá nhân. Số lượng phần thưởng trong thế lực có liên quan đến xếp hạng cống hiến cá nhân, thử thách việc tích cực tác chiến của mỗi người. Nguồn gốc của điểm cống hiến cá nhân chủ yếu từ chiến công, chiếm đất, tiêu hao độ bền thành… do đó cần cố gắng hoàn thiện các đội hình tướng và gia tăng thứ hạng trong bảng xếp hạng Thế Lực để chiếm ưu thế. Cách chơi mới Thế Lực cũng yêu cầu mỗi cá nhân phải đóng góp nhiều hơn, số lượng phần thưởng trong Thế Lực sẽ phân chia theo hạng cống hiến cá nhân, khơi dậy nhiệt huyết chiến đấu của mỗi người.

Dự kiến, mùa giải S4 sẽ được cập nhật trong tháng 8/2023 tới đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về những cập nhật mới cũng như sự kiện chào đón mùa giải mới, vui lòng theo dõi fanpage chính thức của trò chơi hoặc tải game và cùng tham gia chiến trường mưu lược hấp dẫn nhất thị trường Việt hiện nay tại: https://bit.ly/3PPv5Ha .

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours