VLTK1M: Cộng đồng “loạn” vì Thiên Cang Bố Võ và Sắc Tinh Lung

10 min read

Thiên Cang Bố Võ – tính năng vừa ra mắt được 2 tuần đã và đang là hoạt động khiến game thủ VLTK1M đứng ngồi không yên, thậm chí còn không dám rời acc hay treo máy như thường lệ.

Những ngày gần đây, cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile (VLTK1M) vui nhộn hơn hẳn. Bầu không khí này không chỉ đến từ các hoạt động Liên Server hay những trận PK kịch tính mà còn  xoay quanh câu chuyện “săn và cướp” cực kỳ thú vị của sân chơi Thiên Cang Bố Võ.

Sắc Tinh Lung sở hữu sức mạnh thần kỳ

Ra mắt từ 22/06, Thiên Cang Bố Võ mang đến cho người chơi loạt vật phẩm mới – Sắc Tinh Lung. Vật phẩm này kích hoạt các kỹ năng bị động và thuộc tính đa dạng, cùng Quân Hàm tương ứng, giúp người chơi tăng thêm sức mạnh cho bản thân. Gọi là “thần kỳ”, bởi Sắc Tinh Lung sở hữu những thuộc tính và chỉ số thuộc hàng khủng, “nhẹ nhàng” thì nó chỉ gấp 7 – 8 lần 1 chỉ số của đồ Thiên Tứ cấp cao nhất mà thôi. Tuy vậy, người chơi chỉ có 7 ngày để trải nghiệm sức mạnh của Sắc Tinh Lung kể từ thời điểm nó xuất hiện trong hoạt động.

Có 108 loại Sắc Tinh Lung, mỗi loại kích hoạt những kỹ năng và thuộc tính khác nhau
Người chơi có thể sở hữu nhiều Sắc Tinh Lung, nhưng chỉ có thể kích hoạt 1 viên duy nhất

Có tổng cộng 108 loại Sắc Tinh Lung khác nhau, rơi ra từ 108 NPC hoạt động Sắc Tinh Sứ. Mỗi ngày, sẽ có 18 NPC Sắc Tinh Sứ ngẫu nhiên xuất hiện tại khu an toàn ở bản đồ các môn phái. Tuy nhiên, người chơi cũng cần lưu ý rằng, không phải Sắc Tinh Sứ nào cũng là hàng thật. Người chơi cần đi tìm và đối thoại với các NPC để tham gia hoạt động. Mỗi NPC (dù thật hay giả) đều sẽ đưa ra các hoạt động khác nhau buộc người chơi phải hoàn thành để nhận thưởng. Các hoạt động này bao gồm Phó Bản Đánh Boss – Tổ Đội, Phó Bản Thu Thập – Tổ Đội, Thu Thập Cống Phẩm – Cá Nhân. Ngoài ra, người chơi còn có thể tìm Sắc Tinh Lung bằng cách… cướp từ người chơi khác.

Những phái đoàn săn Sắc Tinh Lung

Dạo một vòng cộng đồng VLTK1M, bạn có thể thấy rõ tinh thần săn Sắc Tinh Lung suốt thời gian vừa qua vui nhộn như thế nào. Rất nhiều bang hội đã lập thành các “phái đoàn” đông tới 3 – 4 tổ đội chỉ để đi săn Sắc Tinh Lung. Việc đi đông như vậy giúp rút ngắn thời gian đánh quái, cho phép săn nhiều con hơn để nhận Sắc Tinh Lung đúng thuộc tính. Tuy nhiên, đó chỉ là lý do phụ mà thôi.

Theo chia sẻ của một trưởng nhóm phái đoàn săn Sắc Tinh Lung, việc đi đông như vậy là để tránh bị… ăn cướp. Thực vậy, Sắc Tinh Lung săn được, nhưng cũng có thể bị cướp. Bởi sau khi săn được, hệ thống cũng sẽ thông báo tên người sở hữu Sắc Tinh Lung trên Sắc Tinh Bảng. Nó giống như một “cáo thị” gửi tới hàng ngàn người chơi khác trong máy chủ vậy.

Sắc Tinh Bảng – Danh sách những người đang sở hữu báu vật Sắc Tinh Lung

Lúc này, cách tốt nhất với người sở hữu Sắc Tinh Lung là… ở nhà hoặc “ngủ yên” trong khu an toàn. Bởi lẽ, bạn sẽ trở thành mục tiêu của rất nhiều người, bao gồm cả các cao thủ và những sát thủ ẩn danh. Khi người sở hữu bị tiêu diệt, tỉ lệ “đánh rơi” Sắc Tinh Lung sẽ tăng lên. Bị tiêu diệt càng nhiều, tỉ lệ chuyển đổi của Sắc Tinh Lung càng tăng, khả năng đánh mất báu vật càng cao. Chính quy định này đã phá vỡ hoàn toàn sự bình yên vốn có của các cụm máy chủ VLTK1M suốt thời gian vừa qua.

Cũng vì lý do này, nhiều bang hội phải tích cực đi đông người, dùng sức mạnh tập thể để bảo vệ những ai đang sở hữu Sắc Tinh Lung. Ngoài việc tăng sức mạnh tuyệt đối, Sắc Tinh Lung cũng có thể giao dịch qua lại. Do đó, cả team cùng làm, cùng săn thì dĩ nhiên họ có thể cùng hưởng thành quả này.

Những phi vụ “cướp đêm” và cái giá phải trả

Như đã nói, Sắc Tinh Lung có thể săn, nhưng cũng có thể cướp. Dĩ nhiên, cướp luôn dễ hơn săn vì người chơi có thể gặp những đối thủ dễ xơi, nhất là các tài khoản thường hay treo máy hàng giờ liền để cày level. Thế là, những phi vụ “cướp đêm” xuất hiện.

Theo chân một tổ đội sát thủ chuyên cướp Sắc Tinh Lung, người chơi có thể tìm thấy vô vàn cách thức để xác định được mục tiêu cũng như có được vật báu này. Đối tượng dễ bị nhắm đến nhất là những người treo máy. Thời gian “cướp” Sắc Tinh Lung thường là đêm muộn, bởi ở các bản đồ PK cũng cho phép tiêu diệt thoải mái, thế là họ lăm lăm đi đồ sát những người chơi khác.

Cướp có thành công hay không tất nhiên còn phụ thuộc vào tỉ lệ chuyển đổi của Sắc Tinh Lung, nên không phải phi vụ nào cũng diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ. Nếu tình cờ “có quen biết” với người đang sở hữu Sắc Tinh Lung, các đội cướp đêm này sẵn sàng săn lùng đối tượng, nhưng cũng chẳng dễ vì phải mất khá nhiều thời gian để biết hành tung. Vì thế, cách tốt nhất là cài vài thành viên vào các Bang top đầu hiện nay để “soi” vị trí.

Sở hữu Sắc Tinh Lung vừa sướng, vừa hồi hộp và lo lắng

Dù lắm chiêu trò, những kẻ “cướp đêm” đôi lúc cũng bị “săn ngược” bởi chính những người sở hữu Sắc Tinh Lung. Như đã biết, Sắc Tinh Lung có các chỉ số rất mạnh, nếu không nói là vô cùng khủng khiếp. Vì thế, dù chỉ có thể nhận được năng lực từ 1 viên thôi cũng là quá đủ để đánh bật bất kỳ ai.

Hiểu được điều này, cũng có khá nhiều người chơi đã quyết định dùng chính mình làm “mồi” để nhử những tên cướp ngọc hiện hình. Dĩ nhiên, họ không đi một mình mà luôn có khá nhiều thành viên Bang sẵn sàng xuất hiện khi có tọa độ. Từ chiêu này, vô vàn kẻ cướp đã bị đánh cho tới không dám bước ra khỏi khu an toàn, chứ đừng nói đến việc có được Sắc Tinh Lung.

Có thể thấy, Thiên Cang Bố Võ đã trở thành một sân chơi náo nhiệt và mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho cộng đồng VLTK1M. Giờ đây, họ đã có thêm một mục tiêu để PK, giúp cho hoạt động hàng ngày thêm đa dạng, cũng như năng nổ và nhiệt thành hơn. Đấy, cứ thử treo máy, ít online xem, bạn hoặc là không thể sở hữu một báu vật ngàn năm, hoặc có thể bị cướp bất kỳ lúc nào.

Cập nhật những thông tin mới nhất về Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile:

Trang chủ: https://volamm.zingreurl.cc/MyL3yn
Fanpage: https://www.facebookreurl.cc/MyL3yn/volamm.zingreurl.cc/MyL3yn
Tải game: https://volamm.onelink.me/W0nG/56e31d1d

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours