Thông tin về game bom tấn Persona 5: The Phantom X sắp ra mắt

7 min read

Persona 5: The Phantom X là một game nhập vai hấp dẫn, nơi người chơi khám phá thế giới siêu nhiên với những nhân vật và kẻ thù bí ẩn.

Một số điều cơ bản

Persona 5: The Phantom X về cơ bản trông khá giống với phiên bản gốc, tuy nhiên có thêm vào các yếu tố gacha. Với vị thế của Persona 5 được cho là phổ biến nhất trong series, thì phiên bản này có trách nhiệm nâng cấp series từ một thương hiệu cổ điển đình đám lên hàng chủ đạo. Đây cũng là “con cưng” được Perfect World chọn làm nguồn cảm hứng cho game Persona 5: Phantom X.

Persona 5: The Phantom X về cơ bản trông khá giống với phiên bản gốc nhưng thêm vào yếu tố gacha

Perfect World đang là nhà phát triển cho tựa game nhập vai này dưới sự bảo trợ chặt chẽ của nhà phát triển ban đầu là Atlus. Tuy nhiên sẽ có một số thay đổi với thiết kế ban đầu nhằm tuân thủ các yêu cầu tại thị trường Trung Quốc, nhưng về cơ bản thì game vẫn sẽ tái hiện một cách trung thực những điểm đặc sắc của phiên bản gốc.

Persona là gì?

Điểm mấu chốt của series Persona là mỗi nhân vật đều có một hiện thân riêng về tính cách hoặc những đặc điểm cốt lõi đi kèm với họ, giống như một người bảo vệ tinh thần. Đồng nghĩa với việc trong game Persona 5: The Phantom X sẽ có sự xuất hiện của một số sinh vật kỳ ảo với nhiều sức mạnh độc đáo. Hầu như chỉ có nhân vật của người chơi mới có thể chủ động chuyển đổi Persona của họ. Còn các nhân vật hỗ trợ sẽ có 1 Persona cố định được thiết lập sẵn. Có thể coi chúng như những class hoặc đòn tấn công tối thượng với những khả năng độc đáo riêng.

Persona 5: The Phantom X là game nhập vai gacha lấy bối cảnh thế giới siêu nhiên

Câu chuyện gốc và dàn nhân vật

Persona 5: The Phantom X không phải là một phiên bản chuyển thể trực tiếp lên thiết bị di động từ game console mà được lấy cảm hứng từ bối cảnh và câu chuyện. Vì gần như các game Persona đều có rất ít điểm chung ngoại trừ nhân vật chính. Ngoài ra còn có thêm một thông tin mà chúng ta đã biết đó là Phantom Thieves – người chơi và các nhân vật phụ trong Persona 5 – xuất hiện dưới dạng có thể triệu hồi được, nhưng khi hỗ trợ “Phantom Idols” thì không thể chơi được.

Thay vào đó, game mobile Persona 5: The Phantom X sẽ có một dàn nhân vật hoàn toàn mới, bao gồm cả nhân vật chính có mật danh là Wonder. Cũng như các tựa game khác trong series, trọng tâm chính của tựa game nhập vai này tập trung vào một nhóm học sinh trung học tại Học viện Kokatsu ở Tokyo thời hiện đại tiếp xúc với thế giới thay thế bí ẩn có tên là “Metaverse” và có khả năng sử dụng Personas.

game mobile Persona 5: The Phantom X sẽ có một dàn nhân vật hoàn toàn mới

Nhân vật chính Wonder sẽ cùng với các bạn cùng lớp gồm Motoho Arai (Closer), Shun Kanou (Soy), Riko Tanemura ít được biết đến hơn và một nhân vật linh vật đáng yêu trong hình dạng con cú biến hình Ruferu. Trong game sẽ có hệ thống liên kết giúp hình thành mối quan hệ mạnh mẽ với các nhân vật hỗ trợ để mở khóa các tương tác độc đáo và tăng khả năng cho nhân vật.

Có thể bạn muốn xem thêm: Alterna Welt: Blue Exorcist Gaiden – Một manga khác được chuyển thể thành game ARPG 3D

Cơ chế chiến đấu mới

Persona 5: The Phantom X Mobile sẽ chứng kiến sự trở lại của các cơ chế của tựa game trước đó, chẳng hạn như All-Out Attack và One More, cho phép tất cả đồng đội tấn công cùng một lúc và những người chơi tung đòn chí mạng để có thêm một lượt tương ứng. Thêm vào đó còn xuất hiện lại một tính năng của Persona Strikers, trong đó nhân vật của kẻ thù phải bị suy yếu trước khi người chơi thực hiện Cuộc tấn công tổng lực.

Ngày phát hành

Chưa có thông tin cụ thể về ngày phát hành ở bên ngoài khu vực Trung Quốc. Nhưng với việc gần đây có rất nhiều game được phát hành quốc tế khiến cơ hội để Persona 5: The Phantom X Mobile ra mắt rộng rãi là vô cùng khả quan. Tất cả phụ thuộc vào cách tựa game mobile nhập vai này được đón nhận. Theo như một nguồn tin đáng tin cậy thì rất có thể bản phát hành quốc tế đầu tiên sẽ ở quê hương Nhật Bản – cái nôi xuất phát của bộ truyện nổi tiếng này. Thông tin này rất chắc chắn bởi vì đoạn giới thiệu hiện đang phát hành đều có lồng tiếng Nhật với phụ đề tiếng Trung.

Vậy bạn có nóng lòng mong đợi ngày game mobile Persona 5: The Phantom X xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng ở khu vực của bạn không? Hãy chờ đón những thông tin mới nhất được cập nhật trong thời gian sắp tới nhé!

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours