E3 – Một trong những hội chợ game lớn nhất thế giới chính thức bị khai tử

4 min read

Sau gần 20 năm hoạt động, hội chợ game E3 đình đám của thế giới bị khai tử và để lại nhiều tiếc nuối cho cộng đồng.

Electronic Entertainment Expo hay còn được biết đến với tên E3, một trong những hội chợ và là nền tảng truyền thông lớn của ngành công nghiệp game thế giới đã chính thức bị khai tử. Thông tin được đưa ra từ Hiệp hội Phần mềm Giải trí là đơn vị vận hành E3 đưa ra hôm thứ 3 vừa rồi theo giờ Mỹ.

Sau hơn hai thập kỷ tổ chức một sự kiện được coi là trung tâm giới thiệu ngành công nghiệp trò chơi điện tử của Hoa Kỳ và toàn cầu. Hiệp hội Phần mềm Giải trí đã quyết định sẽ không tổ chức E3. Ông Stanley Pierre-Louis là chủ tịch và CEO của Hiệp hội đã xác nhận điều này với các phương tiện truyền thông.

Vô số nguyên nhân khác nhau như xuất hiện những đối thủ cạnh tranh mới, các đối tác rút lui cũng như thói quen của game thủ thay đổi cùng khoảng thời gian đại dịch Covid diễn ra đã khiến tất cả thay đổi. Điều này dẫn đến sự sụp đổ không thể tránh khỏi của E3.

Hội chợ E3 khai tử khiến ngành công nghiệp game tiếc nuối
Hội chợ E3 khai tử khiến ngành công nghiệp game tiếc nuối

Có thể bạn muốn xem thêm: Cùng những chàng hiệp sĩ khám phá hầm ngục trong game nhập vai Levistone Story Asia

Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm Giải trí Stanley Pierre-Louis cho biết:

“Chúng tôi biết toàn bộ ngành công nghiệp game, người chơi cũng như người sáng tạo nội dung đều có rất nhiều niềm đam mê với E3. Chúng tôi biết thật khó để nói lời tạm biệt với một sự kiện được yêu thích như vậy, nhưng đó là điều đúng đắn cần làm khi ngành của chúng tôi có những cơ hội mới để tiếp cận người hâm mộ và đối tác.”

Hội chợ game E3 chính thức bị khai tử
Hội chợ game E3 chính thức bị khai tử

Theo ESA, vào năm 2019, lần cuối cùng E3 được tổ chức trực tiếp, hội nghị đã thu hút 66.100 người tham dự. Trước khi đại dịch Covid diễn ra, E3 đã có dấu hiệu hụt hơi so với những đối thủ khác. Geoff Keighley, người sáng lập The Game Awards cho biết ông đã tham dự E3 từ lần đầu tiên vào năm 1995 cho đến hiện tại. Trước khi E3 2020 bị hủy, Keighley cho biết ông sẽ không tham gia hội chợ vì ông tin rằng các sự kiện trực tiếp không phục vụ người hâm mộ, nhà phát triển cũng như các hoạt động mà sự kiện online không thể đảm đương nổi.

Trên các nền tảng mạng xã hội, E3 đã đăng tải thông điệp chia tay có nội dung: “Sau hơn hai thập kỷ vận hành, dù cho những hội chợ ngày một mở rộng quy mô hơn, nhưng rồi tất cả cũng phải đi đến hồi kết. Đã đến lúc phải nói lời chia tay, cảm ơn tất cả vì những kỉ niệm”.

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours