Extinction Eclipse – Game RTS nổi bật trên Steam tung bản Mobile

6 min read

Game PC chuyển thể lên mobile rất phổ biến ngày nay nhưng không phải tất cả đều hoàn hảo, liệu tựa game chiến thuật chuyên sâu Extinction Eclipse có hoạt động tốt trên nền tảng Mobile?

Extinction Eclipse là một game chiến thuật thời gian thực hành động lấy bối cảnh ngoài không gian. Bạn là chỉ huy của lực lượng con người đang tìm kiếm các nguồn lực cần thiết để xây dựng một hạm đội tàu vũ trụ nhằm đánh bại kẻ xâm lược ngoài hành tinh.

Extinction Eclipse Mobile - Game chiến thuật thời gian thực hành động lấy bối cảnh ngoài không gian

Câu chuyện trong game Extinction Eclipse Mobile xoay quanh một điểm trong không gian giữa Mặt trời và Trái đất, được gọi là Lagrange L1, ổn định về lực hấp dẫn. Bất cứ điều gì bạn đặt vào đó, sẽ ở đó. Đây là nơi các nhà khoa học quan sát thấy khi nhiệt độ trên Trái đất bắt đầu giảm một cách khó hiểu sau khi lượng ánh sáng mặt trời đầu vào giảm đi. Những gì họ tìm thấy thật đáng lo ngại.

Một mạng lưới các vật thể hình lục giác khổng lồ đang được xây dựng trên Lagrange L1 bởi một trí thông minh ngoài hành tinh chưa được biết đến. Họ thù địch với các tàu thăm dò không gian mà con người gửi đi khám phá. Vì vậy, nhân loại chỉ có một con đường để giải quyết chính là xây dựng một hạm đội tàu vũ trụ chiến đấu, phá hủy lưới điện mà người ngoài hành tình đã xây dựng lên.

Extinction Eclipse Mobile được chuyển thể từ PC

Người chơi sẽ bắt đầu game Extinction Eclipse Mobile chỉ với một vài tàu khai thác và một tàu thăm dò, nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm cũng như chinh phục các mỏ nguyên liệu gồm các kim loại quý và nước trên các tiểu hành tinh. Bạn sẽ xây dựng một hạm đội của riêng mình, chọn loại tàu vũ trụ sẽ sử dụng trước mỗi nhiệm vụ.

Sau khi hoàn thành công tác chuẩn bị và bước vào cuộc chiến, bất kỳ chiếc nào trong số đó sống sót qua nhiệm vụ sẽ trở thành một phần của hạm đội. Nhưng hãy cẩn thận, người ngoài hành tinh sẽ không ngồi yên và thư giãn để chờ bạn hoàn thiện hạm đội hoàn hảo của mình. Họ sẽ tấn công căn cứ của bạn một cách bất ngờ, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng để chiến đấu bất cứ lúc nào.

Extinction Eclipse Mobile chuyển thể hoàn hảo phiên bản gốc nhưng chưa tối ưu hóa điều khiển

Về cơ bản, Extinction Eclipse Mobile chuyển thể hoàn hảo câu chuyện và lối chơi RTS chuyên sâu của phiên bản PC. Tuy nhiên nhà phát triển vẫn chưa thể tối ưu hóa việc điều khiển trên màn hình cảm ứng. Chữ trên màn hình quá nhỏ, việc chọn đơn vị cũng rất khó khăn.

Đồ họa và lời kể hay lồng tiếng đều ổn nhưng không có yếu tố đáng kinh ngạc và người chơi có thể chơi ở chế độ câu chuyện hoặc chế độ giao tranh. Khi chơi game Extinction Eclipse Mobile, người chơi cần có nhiều thời gian rảnh rỗi bởi game yêu cầu chơi liên tục trong thời gian dài, nếu bạn bỏ lỡ giữa chừng thì khi quay lại, bạn phải chơi lại từ đầu. Điều này cũng là nguyên do khiến nhiều game thủ mobile cảm thấy ức chế và khó chịu.

Tóm lại, Extinction Eclipse Mobile là một ý tưởng thú vị, cho phép người dùng mobile có thể trải nghiệm một tựa game RTS cổ điển đúng chất. Nhưng nó vẫn chưa được triển khai tốt lắm để hoạt động mượt mà trên mobile. Nếu như nhà phát triển có thể cải thiện ở phiên bản sau, thêm vào tính năng lưu giữa nhiệm vụ thì có lẽ đây sẽ là một tựa game mobile chiến thuật hoàn hảo mà người chơi mong muốn được gắn bó lâu dài.

Tải game cho Android – IOS

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours