Game chiến thuật thời gian thực Conquest of Empires 2 có thực sự xuất sắc như kỳ vọng của game thủ?

6 min read

Sau thời gian dài chờ đợi, tựa game chiến thuật thời gian thực Conquest of Empires 2 đã chính thức ra mắt để game thủ trải nghiệm.

Conquest of Empires 2 là tựa game chiến thuật thời gian thực đa nền tảng mới ra mắt gần đây để game thủ trải nghiệm. Dù cho cách đây ít lâu game đã được hé lộ một vài hình ảnh teaser nhưng dường như game thủ vẫn chưa thể hài lòng vì muốn được tự mình trải nghiệm tựa game này. Và 2game cũng đã có dịp trải nghiệm sớm để có cái nhìn khách quan nhất với tựa game này.

Hiện game chỉ mới mở 2 server gồm Bắc Mỹ và Thế giới. Game thủ tại khu vực châu Á và Âu có thể tạo tài khoản và đăng nhập vào server Thế giới. Khi bắt đầu game, bạn sẽ được lựa chọn 1 trong nhiều nhân vật đến từ nhiều nền văn minh khác nhau như La Mã, Trung Hoa, Ba Tư… Mỗi nền văn minh sẽ có 2 vùng đất để bạn bắt đầu hành trình chinh phục thế giới của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: Điều khiển dàn khủng long dũng mãnh trong game hành động mobile Dino Rumble: Jurassic War

Sau khi tạo nhân vật, bạn có thể bắt đầu trò chơi, dù cho game không có hỗ trợ tiếng Việt nhưng phần hướng dẫn của game cũng khá sát sao để bạn có thể làm quen với các thao tác điều khiển. Game có 5 loại tài nguyên gồm lúa, gỗ, đá, sắt và tiền vàng. Người chơi cần phải xây dựng các công trình khai thác tài nguyên đầy đủ để có thể chiêu mộ lính ra trận. Những tài nguyên này ngoài dùng để chiêu mộ lính còn dùng để nâng cấp công trình trong thành.

Game thủ sẽ phải chiêu mộ tướng về dưới trướng của mình. Để làm được điều này, bạn sẽ vào Quán Rượu, hay còn gọi là Tavern để chiêu mộ hiền tài, sẽ có tỉ lệ nhất định để bạn có thể chiêu mộ được tướng 4 sao. Sau khi đã chiêu mộ được đầy đủ tướng thì bạn sẽ tiến hành bày trận. Mỗi vị tướng sẽ điều khiển 1 loại quân nhất định.

Bên ngoài thành chính của game chiến thuật Conquest of Empires 2
Bên ngoài thành chính của game chiến thuật Conquest of Empires 2

Với những đơn vị trọng binh có sức chống đỡ lớn, không có vị trí nào hợp lý hơn ngoài tanker, kế đến là các vị trí gây sát thương như cung thủ và máy bắn đá bạn sẽ xếp họ vào phía sau để có thể thoải mái tấn công đối thủ. Mỗi trận đánh thắng bạn sẽ cướp được tài nguyên của đối phương và mang về thành của mình. Ngoài ra game thủ cũng nên bổ sung binh lực sau mỗi trận chiến để đội hình của bạn luôn trong trạng thái sung sức nhất.

Đội hình trong game Conquest of Empires 2 gồm 5 tướng
Đội hình trong game Conquest of Empires 2 gồm 5 tướng

Dù cho gameplay của Conquest of Empires 2 mang đậm tính chiến thuật, nhưng vẫn còn đó một vài điểm khiến 2game thực sự chưa ưng ý. Một là yếu tố pay to win khá rõ khi game cho phép tăng trưởng cấp nhanh bằng cách nạp tiền. Việc tua thời gian nâng cấp công trình hay chiêu mộ lính cũng có thể được nạp tiền mua thêm. Điều này có thể khiến cho các game thủ cày chay cảm thấy có phần thua thiệt.

Vị tướng đại diện cho nền văn minh La Mã trong game Conquest of Empires 2
Vị tướng đại diện cho nền văn minh La Mã trong game Conquest of Empires 2

Đanh giá tổng quan thì có thể thấy rằng tựa game chiến thuật thời gian thực Conquest of Empires 2 chưa thực sự ấn tượng như những gì mong đợi, các thao tác có phần tương tự với những tựa game trước đây và chưa có nhiều đột phá. Tuy vậy phần tạo hình nhân vật và các đơn vị lính khá chân thực. Nếu bạn là một fan của dòng game chiến thuật thì cũng có thể trải nghiệm tựa game này xem sao.

Tải và đăng kí trước tại đây: Android – APK – iOS – Steam

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours