Lost Ark Mobile sẽ được giới thiệu tại G-STAR 2023

5 min read

Smilegate RPG chuẩn bị ra mắt Lost Ark Mobile tại G-STAR 2023, hãy sẵn sàng đón nhận những thông báo thú vị của hành trình phát triển kéo dài sáu năm này.

Phiên bản mobile của tựa game MMORPG Lost Ark trên PC nổi tiếng toàn cầu đã thu hút được sự chú ý của giới chuyên môn lẫn người hâm mộ. Ai cũng rất mong đợi liệu tựa game gốc có được chuyển đổi trọn vẹn và tinh tế lên nền tảng mobile được không? Và sau sau năm phát triển, Smilegate RPG sẽ đưa ra câu trả lời tại G-STAR 2023.

Lost Ark Mobile sẽ được công bố tại G-Star 2023
Lost Ark Mobile sẽ được công bố tại G-Star 2023

Lost Ark Mobile đã bắt đầu nhen nhóm từ năm 2018 với Giám đốc điều hành của Smilegate RPG, Ji Won-Gil, trực tiếp giám sát việc sản xuất. Dự án tự hào có một đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, bao gồm TD Choi Eui-Jong, người trước đây đã đóng góp cho các tựa game như Lost Saga và Icarus tại Neowiz và Wemade IO.

Lost Ark Mobile liệu có thành công như bản PC?
Với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, liệu phiên bản mobile có thành công như bản PC?

Ji Won-Gil, được biết đến với vai trò leader của Crossfire Trung Quốc, đã khởi xướng phát triển Lost Ark tại Smilegate RPG vào năm 2011. Studio đồng thời bắt tay vào thực hiện Project W vào năm 2016, mở rộng đội ngũ lên khoảng 30 thành viên. Tuy nhiên, quá trình phát triển Project W đã bị dừng lại vào tháng 8 năm 2017. Sau đó, với sự ra mắt thành công của Lost Ark PC, một nhóm chuyên trách đã được thành lập để tạo ra Lost Ark Mobile.

Có thể bạn muốn xem thêm: Dark Glory – Game MMORPG siêu chất lượng với đồ họa cực “căng”

Lost Ark Mobile là một dự án dài hạn khơi dậy sự tò mò về tình trạng phát triển và ngày phát hành. Mặc dù một số suy đoán cho rằng sẽ ra mắt vào năm 2025 nhưng không có bằng chứng cụ thể nào chứng minh cho tuyên bố này.

Tuy nhiên, với hiệu suất tài chính ấn tượng của Smilegate RPG năm ngoái, với doanh thu đạt 736,9 tỷ KRW và lợi nhuận hoạt động ở mức 364,1 tỷ KRW, đã tạo tiền đề cho sự ra mắt của Lost Ark Mobile. Quá trình hoạt động thành công ở Bắc Mỹ và Châu Âu cùng với quyết định ra mắt đầy tính chiến lược tại Trung Quốc thông qua Tencent vào tháng 7 vừa qua đã giúp Smilegate RPG có được sự tăng trưởng đáng kể.

Tiềm lực của SmileGate tạo tiền đề cho sự ra mắt của Lost Ark Mobile
Tiềm lực của SmileGate tạo tiền đề cho sự ra mắt của Lost Ark Mobile

So sánh với dòng game Lineage hàng đầu của NC, vốn có doanh số trên mobile cao hơn tới 10 lần so với các game trên PC, các chuyên gia trong ngành dự đoán Smilegate RPG sẽ giành được một vị trí trong số những gã khổng lồ về game nếu Lost Ark Mobile đi theo quỹ đạo tương tự. Hiện tại, mọi con mắt đều đổ dồn về G-STAR 2023 để chờ đợi Lost Ark Mobile xuất hiện.

Cùng chờ đợi sự xuất hiện tại G-Star 2023 sắp tới của Lost Ark Mobile
Cùng chờ đợi sự xuất hiện tại G-Star 2023 sắp tới của Lost Ark Mobile

Được biết, Lost Ark Mobile mới chỉ dự định phát hành riêng cho thị trường Hàn Quốc nhưng với mức độ phổ biến rộng rãi của tựa game này thì việc ra mắt phiên bản toàn cầu cũng sẽ sớm được công bố trong tương lai gần.

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours