Sự khác biệt giữa 2 tựa game Free Fire và Free Fire MAX là gì?

6 min read

Mặc dù trọng tâm chính và các yếu tố gameplay cốt lõi của 2 tựa game battle royale Free Fire và Free Fire MAX giống nhau nhưng vẫn có những khác biệt cụ thể.

Không thể phủ nhận Free Fire là một trong những game battle royale nổi tiếng và thu hút được lượng người chơi đông nhất trên nền tảng mobile. Sau mỗi một bản cập nhật, Free Fire ghi nhận số lượng người chơi không ngừng tăng lên. Dựa trên thành công đó, Garena – nhà phát triển game cũng đã phát hành thêm một tựa game anh em gọi là Free Fire MAX, về cơ bản có thể coi là biến thể cải tiến của Free Fire. Đặt lên bàn cân so sánh, người chơi vẫn sẽ tìm thấy những điểm khác biệt chính giữa 2 tựa game battle royale này.

Cải tiến về đồ họa

Một trong những khác biệt đáng kể giữa Free Fire và Free Fire MAX là đồ họa. “Sinh sau đẻ muộn” hơn nên Free Fire MAX đã chăm chút hơn về mặt hình ảnh để phù hợp với gu thẩm mỹ của giới trẻ hiện nay. Theo đó, những người chơi sử dụng những thiết bị đúng hoặc xịn hơn cấu hình yêu cầu tối thiểu có thể thưởng thức tựa game battle royale này một cách chân thực, sống động hơn.

Free Fire MAX có bản đồ chất lượng cao, hoạt ảnh sống động hơn
Free Fire MAX có bản đồ chất lượng cao, hoạt ảnh sống động hơn

Mặc dù đồ họa của Free Fire cũng không tệ nhưng so với Free Fire MAX thì vẫn thấp hơn một bậc. Tham gia vào phiên bản cải tiến này, người chơi sẽ được khám phá những bản đồ được thiết kế phức tạp hơn, các khung cảnh đẹp mắt hơn, hiệu ứng cũng nâng tầm hơn khiến người chơi chìm đắm trong nhiều chế độ chơi đa dạng.

Hiệu ứng âm thanh tốt hơn

Bên cạnh sự cải tiến về mặt hình ảnh, hiệu ứng âm thanh được sử dụng trong game Free Fire MAX còn vượt trội hơn so với Free Fire. Người chơi có thể nhận thấy sự khác biệt đáng kể vì các hiệu ứng âm thanh đã được các nhà phát triển tối ưu hóa triệt để. Trong các trận đấu, người chơi dễ xác định mọi thứ thông qua âm thanh và tín hiệu cũng sẽ không khiến bạn cảm thấy bối rối như trong một số trường hợp đã xuất hiện trong Free Fire.

Yêu cầu về thiết bị

Tất nhiên, khi cải tiến nhiều phương diện thì các yêu cầu về thiết bị cũng cao hơn, đòi hỏi nhiều dung lượng lưu trữ và RAM hơn. Nếu người chơi sở hữu một thiết bị cấu hình thấp thì bạn nên chơi Free Fire để đạt đến trạng thái ổn định, khung hình mỗi giây không gây ảnh hưởng đến chiến đấu. Còn nếu có thiết bị cấu hình cao thì bạn nên chơi Free Fire MAX để cảm nhận rõ hơn những lợi ích mà phiên bản cải tiến này mang lại, qua đó tận hưởng những trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Các tính năng độc quyền

Free Fire MAX còn được ưu ái khi nhà phát triển game đã cung cấp thêm một số tính năng độc quyền, chẳng hạn như sảnh 360 độ. Đây là một sự bổ sung tuyệt vời vì giúp cho sảnh có tính tương tác và tùy chỉnh cao hơn. Trước đây, Craftland từng là tính năng độc quyền nhưng giờ đây nó đã được tích hợp vào tính năng thông thường. Hơn nữa, các nhà phát triển cũng mang đến phiên bản nâng cấp của bản đồ Bermuda trong game Free Fire MAX. Nhưng hiện tại, họ đã thực hiện cập nhật cho cả 2 bản và đồng bộ các tính năng này.

Free Fire MAX thêm tính năng độc quyền sảnh chờ tương tác 360 độ
Free Fire MAX thêm tính năng độc quyền sảnh chờ tương tác 360 độ

Bên cạnh những thay đổi này, người chơi sẽ thấy rằng lối chơi của cả Free Fire và Free Fire MAX gần như giống hệt nhau và bạn có thể ghép trận với bạn bè bất kể đang chơi phiên bản nào. Hơn nữa, các tài khoản giống nhau có thể được sử dụng để chơi cả hai game cho phép người chơi tiếp tục tiến trình của mình và chuyển đổi giữa 2 game bất cứ lúc nào cần thiết.

Tải game cho Android – IOS

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours