Siêu phẩm game sinh tồn ARK: Survival Ascended hé lộ gameplay trước ngày ra mắt

5 min read

Tựa game sinh tồn ARK: Survival Ascended được cho là sẽ trở thành một siêu phẩm tương tự như phiên bản ARK: Survival Evolved trước đó.

Theo các thông tin trên mạng xã hội X/Twitter thì tựa game sinh tồn ARK: Survival Ascended sẽ có mặt trên Steam trong một thời gian sớm nhất, thậm chí là trong ngày hôm nay. Điều này được người đứng đầu bộ phận designer xác nhận bởi một dòng trạng thái ngắn “Đoán xem chúng tôi sắp ra mắt tựa game nào trong ngày hôm nay nào”, trong khi thời gian phát hành trên Steam chỉ ghi vỏn vẹn sắp ra mắt.

Cách đây ít lâu chính Microsoft đã tung ra teaser ARK: Survival Ascended sử dụng công nghệ Unreal Engine 5. Đoạn trailer được đăng tải trong buổi phát sóng Xbox Partner Preview, giới thiệu những phân cảnh trong game cùng bầy khủng long quen thuộc khiến game thủ vô cùng háo hức.

Nhà phát triển Studio Wildcard đã thông báo ARK: Survival Ascended đang “sắp ra mắt” và hỗ trợ bản mod đa nền tảng với Unreal Engine 5, có nghĩa là phiên bản Xbox Series X và S sẽ được hưởng lợi từ các bản mod được tạo ra dành cho phiên bản PC.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tượng đài game MMORPG 3D Thiên Long Bát Bộ sắp có bản di động với tên gọi Thần Long Mobile

Studio Wildcard cho biết trong một bài đăng trên Xbox Wire rằng: Trình duyệt mod CurseForge có thể truy cập trực tiếp từ menu chính của trò chơi mà không cần phải cài đặt thêm những phần mềm nào khác. Tại đây sẽ có sẵn các loài khủng long, bản đồ và các chế độ chơi khác cho game thủ tự do lựa chọn. Điều thú vị là Studio Wildcard cho biết họ đang hợp tác với các studio và nhà phát triển trò chơi chuyên nghiệp để đưa nội dung gốc và IP của họ vào ARK: Survival Ascended để biến đây thành một hệ sinh thái game hoàn hảo từ trước đến giờ.

Ngoài ra, giao diện người dùng của ARK đã được đại tu. Studio Wildcard cho biết nó đã được “tăng cường về mặt trực quan” với nhiều chức năng hơn. Camera góc nhìn thứ 3 đã được cải thiện rõ rệt, các vật thể và cây cối bên trong bản đồ với độ chi tiết cực cao. Nhà phát triển nhấn mạnh tính năng điều hướng động nâng cao dành cho khả năng tìm đường được cải thiện tránh tình trạng người chơi bị hệ thống dẫn đường chạy vào góc kẹt mỗi khi bị khủng long truy đuổi.

ARK: Survival Ascended bao gồm tất cả các DLC và bản đồ đã phát hành trước đó ở dạng làm lại và sẽ có lộ trình nội dung riêng. Điều này bao gồm nội dung cốt chuyện mới cho trò chơi, những thay đổi sâu hơn về lối chơi, DLC mới, các sự kiện theo mùa cũng sẽ được cập nhật thường xuyên. Chưa kể Studio Wildcard còn đang làm phần tiếp theo mang tên ARK 2 cũng như phim hoạt hình về ARK.

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours