Đội hình và cặp đôi mạnh nhất trong game Black Clover M

10 min read

Nếu muốn xây dựng một đội hình Black Clover M mạnh có thể đối đầu với mọi kẻ thù cần phải biết những điều cơ bản về cơ chế chiến đấu và kết hợp nhân vật.

Xây dựng một đội hình cân bằng

Black Clover M sử dụng hệ thống chiến đấu theo lượt. Giống như nhiều tựa game khác cùng thể loại, đặc biệt là mang đặc trưng của game Nhật, sẽ có các loại sát thương liên quan với nhau đóng vai trò là chìa khóa để xây dựng nên đội hình hoàn chỉnh. Ba loại sát thương này gồm: Kỹ Thuật, Ý Thức và Sức Mạnh. Chúng khắc chế theo quy luật vòng tròn, cụ thể Kỹ thuật khắc chế Sức mạnh, Sức mạnh khắc chế Ý Thức, Ý Thức khắc chế Kỹ Thuật.

Trước khi bắt đầu trận chiến, người chơi sẽ được tùy chỉnh đội hình của mình theo đội hình những kẻ thù phải đối mặt. Lúc này, người chơi cần dựa theo quy luật nói trên để xây dựng một đội hình có khả năng khắc chế những kẻ thù đã được liệt kê trên màn hình trước trận chiến.

Bên cạnh đó, người chơi cũng cần để ý đến yếu tố tốc đánh của nhân vật. Nhân vật có tốc đánh cao hơn sẽ tấn công trước, nghĩa là cả bạn và kẻ thù của bạn đều thực hiện “lượt đánh” cùng một lúc. Vì vậy, đội hình lý tưởng nhất là có ít nhất một vài nhân vật có tốc đánh cao để có thể tấn công trước và hạ gục bất cứ kẻ thù nào yếu hơn, đồng thời sử dụng buff và debuff một cách hiệu quả.

Đòn tấn công kết hợp và United

Một điểm đặc biệt khác được chú ý trong cách xây dựng đội hình của bạn chính là các cuộc tấn công kết hợp. Mỗi cặp nhân vật trong đội hình của bạn sẽ nhận được một đòn tấn công tổng hợp. Khi tích lũy được một số điểm kỹ năng nhất định trong mỗi lượt, bạn có thể thực hiện một đòn tấn công mạnh mẽ liên quan đến cặp nhân vật, tạo ra hiệu ứng đặc biệt và tăng sát thương.

Tuy nhiên cũng có những đòn tấn công của United, liên quan đến hai nhân vật có mối liên hệ chặt chẽ với nhau trong bộ truyện. Những nhân vật này không chỉ có những hiệu ứng animation độc đáo mà khi họ tấn công hiệu ứng đó còn hoành tráng hơn, nhưng chỉ trong một số cặp nhất định. Vì vậy, người chơi cần chú ý đến vị trí đặt nhân vật bởi sẽ có ảnh hưởng đến việc ai nhận được đòn tấn công kết hợp hoặc United. Người chơi dễ nhận thấy điều này khi liên kết giữa hai thẻ nhân vật trên màn hình hiển thị sang màu xanh lam và thấy hiện lên dòng chữ “đối tác hoàn hảo”.

Bộ đôi chính

Đối với hầu hết các nhiệm vụ trong câu chuyện, để bộ đôi cốt lõi của bạn là Asta và Yuno là một ý tưởng hay vì hai nhân vật này phối hợp rất tốt và khi bạn tiếp tục, họ có thể sẽ là hai nhân vật bạn tập trung vào việc thăng cấp nhiều nhất.

Asta đặc biệt đáng chú ý vì đã lật ngược công thức RPG một cách thú vị. Ngay từ đầu, anh ấy phát triển mạnh trong việc nhận và xua tan các phép bổ trợ bằng cách sử dụng đòn Downward Strike, nghĩa là anh ấy được hưởng lợi từ việc thu hút sự chú ý từ kẻ thù. Sử dụng các đòn tấn công khác để chế nhạo và xua tan bùa lợi giúp anh ấy có thể dễ dàng hạ gục kẻ thù.

Ngược lại, Yuno áp dụng debuff và tăng sát thương tùy theo trạng thái của kẻ địch. Anh ấy là người mạnh mẽ hơn so với Asta, tuy nhiên anh ấy phối hợp tốt với Asta ở chỗ chiêu thức Wind Cutter của anh ấy cho phép anh ấy làm suy yếu hàng ngũ kẻ thù để Asta và các đồng đội khác tập trung tiêu diệt các mục tiêu khác.

Các cặp đôi và đội hình tốt nhất

Sau đây là những cặp đôi tốt nhất mà bạn nên nhắm đến để sử dụng trong Black Clover M ngoài bộ đôi Asta và Yuno: Yami & Jack the Ripper; Mars & Lotus Whomalt; Fana & Vetto; Charlotte Roselei & Sol Marron; Mimosa Vermillion & Noelle Silva.

Khi sử dụng những cặp đôi này, người chơi có thể tham khảo thêm những đội hình dưới đây để tận dụng tối đa khả năng của họ:

+ Nếu là bộ đôi Asta và Yuno thì có thể kết hợp thêm bất cứ nhân vật nào: Đây là bộ đôi chính kết hợp ăn ý nhất và là những nhân vật tuyệt vời để xây dựng nhiều kiểu đội hình khác nhau. Ví dụ: bạn có thể sử dụng chung với cặp đôi Mars & Lotus để tận dụng khả năng gây debuff cho nhiều kẻ thù và hấp thụ sát thương.

+ Yami & Jack + Fana & Vetto – Hai cặp này hướng tới việc gây sát thương lớn hơn và hấp thụ sát thương từ Boss. Đây là đội hình rất thích hợp cho những trận chiến với Boss nhưng các nhân vật này rất khó kiếm đủ và cần được lên cấp hợp lý.

+ Yami & Jack + Mars & Lotus – Như đã nêu ở trên, Yami & Jack rất phù hợp để đối đầu với Boss, trong khi đó Mars & Lotus thiên về chiến đấu và hạ gục các nhóm kẻ thù lớn hơn. Bạn có thể sử dụng đội hình này khi chiến đấu với Boss ở những khu vực có các làn sóng kẻ thù đông đảo.

+ Mars & Lotus + Charlotte & Sol – Cả hai cặp này đều được hưởng lợi hoặc gây ra các hiệu ứng khiêu khích cho kẻ thù. Charlotte & Sol (cụ thể là Sol) được hưởng lợi trực tiếp từ việc bị tấn công bởi những kẻ thù đã chế nhạo họ, trong khi Mars & Lotus áp dụng những điều này với United và các đòn tấn công thông thường.

+ Mimosa & Noelle có thể kết hợp với bất cứ cặp đôi nào: Điểm mạnh của Mimosa và Noelle là sức mạnh hỗ trợ tuyệt vời của họ. Với việc áp dụng các rào cản đối với các đồng minh có HP thấp, hồi máu như một phần của cuộc tấn công United và hơn thế nữa, họ có thể giúp duy trì nhân vật trong các trận chiến kéo dài.

+ Yami & Jack + Mimosa & Noelle – Ngoài tiềm năng của Yami & Jack trong việc giúp hạ gục Boss, Mimosa & Noelle có thể giúp duy trì trong một cuộc chiến kéo dài cũng như giúp hấp thụ mọi sát thương. Vấn đề duy nhất có thể là kẻ thù không bị thu hút bởi những lời chế nhạo của đội hình này và cũng có thể chuyển hướng tấn công bộ đôi hỗ trợ của bạn.

Tham gia game Black Clover M ngay bây giờ để sử dụng những bộ đôi và đội hình kể trên và thử xem đâu là đội hình hợp ý bạn nhất nhé!

Tải game cho Android – IOS

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours