Dark and Darker: 7 tips mang lại ánh sáng cho thế giới bóng tối

10 min read

Biết được 7 tips này sẽ giúp cho game thủ Dark and Darker sinh tồn được lâu trong ngục tối nguy hiểm cho đến khi tìm được cổng ra.

Tip 1: Nắm vững những điều cơ bản

Trước hết cần biết được những điều cơ bản, mục tiêu của game Dark and Darker là gì? Đơn giản là di chuyển qua ngục tối để tránh hoặc loại bỏ các loại bẫy, quái vật và những người chơi khác trước khi tìm thấy cổng thoát và dịch chuyển về quán rượu. Để làm được như vậy, người chơi sẽ cần phải mở rộng tầm mắt và đôi tai của mình, đồng thời lựa chọn ra con đường hợp lý xuyên qua độ sâu mê cung. Đừng quên để ý đến bản đồ và vòng tròn đang dần thu hẹp lại.

Tiếp theo là chọn Class, mỗi Class trong game Dark and Darker đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng mà người chơi cần tận dụng tốt. Đừng chỉ tập trung vào việc chạy trốn những cuộc chiến bởi sẽ có những chiến lợi phẩm có giá trị nhận được sau những cuộc chiến đó.

Hãy làm quen trước với hệ thống điều khiển, bạn sẽ có cơ hội luyện tập trước ở quán rượu và các khu vực khác. Hãy để ý cẩn thận vị trí vung kiếm hoặc vũ khí của bạn, vì khả năng phát hiện đòn đánh trong Dark and Darker sẽ giúp bạn rất nhiều. Nên tập quen với việc nhảy và chạy nhưng đừng quá phụ thuộc bởi vì rất có thể bạn sẽ nhảy trúng bẫy một cách ngớ ngẩn.

Cuối cùng hãy chọn một đội phù hợp hoặc đi solo. Ở những lần thử đầu tiên, hãy đi một mình để nắm bắt được ngục tối. Đừng mong sẽ giành chiến thắng ngay ở những lần đầu, đó mới chỉ là một phần của trải nghiệm học hỏi và tìm hiểu các hệ thống phức tạp trong ngục tối. Mẹo cơ bản này khuyến khích người chơi quen với sự mượt mà và ổn định, khi đã thành thục ở góc nhìn thứ nhất, bạn sẽ phát hiện ra thêm những điều bất ngờ.

Tip 2: Đừng cố trở thành Anh hùng

Trong game Dark and Darker, ngay cả những Barbarian mạnh nhất cũng cực kỳ mong manh trước một vài đòn đánh và việc bị tấn công ngay cả bởi những đám đông yếu đôi khi cũng sẽ gặp bất lợi. Vì vậy, người chơi cần tập trung vào việc tiếp cận mỗi trận đấu như một trận 1v1. Dụ từng đám quái vào các điểm kẹt vì địa hình ngục tối có rất nhiều hành lang và phong chật chội, như vậy bạn có thể phong tỏa chúng và xử lý từng kẻ thù cùng một lúc. hãy coi chừng bẫy, bạn cũng rất dễ vướng vào đấy.

Tip 3: Hiểu được vai trò của bạn là gì?

Các đội ba người chơi trong Dark and Darker không chỉ là một nhóm bạn hoặc những người chơi có kỹ năng ngang nhau. Giống như các game nhập vai, bạn không thể chỉ huy toàn bộ đội chiến binh và lật đổ mọi thứ bằng sức mạnh ý chí. Bạn phải kết hợp một nhóm đa dạng để tăng cơ hội chiến thắng lên gấp 10 lần. Nên có ít nhất một người sử dụng phép thuật, một tanker (fighter hoặc barbarian) để giữ phòng tuyến và một class cận chiến hoặc đánh cự ly gần để tận dụng các cơ hội tấn công chớp nhoáng.

Vì vậy, hãy biết vai trò của bạn. Ví dụ: nếu bạn là Pháp sư, hãy nhớ rằng bạn cần chuẩn bị trước các loại phép thuật. Thông báo với nhóm của bạn nếu kĩ năng cần thiết nào đó đang hồi lại, đồng thời giúp mọi người biết bạn đang sử dụng phép thuật nào và thi triển chúng ở đâu.

Tip 4: Vấn đề không chỉ là chiến đấu

Trong Dark and Darker, việc tiêu diệt được những người chơi khác là để loại bỏ chướng ngại vật chứ không phải là mục tiêu, vì vậy hãy tránh chiến đấu nếu không cần thiết, thay vào đó tập trung tiêu diệt quái vật và loot. Ở cấp độ cao hơn, các phần thưởng lớn đi kèm với rủi ro lớn nên ngay từ đầu cần cân nhắc cẩn thận. Bạn cần có hướng đi rõ ràng, giúp nhân vật nhận được nhiều đặc quyền, đặc quyền này sẽ tăng đáng kể cơ hội sống sót, cách tốt nhất là không chỉ sống sót thoát ra ngoài mà còn phải mang theo càng nhiều chiến lợi phẩm càng tốt.

Tip 5: Đừng vội vàng

Bạn bị giới hạn thời gian bởi vòng tròn tử thần ngày càng thu hẹp nhưng bạn có cơ hội được lựa chọn trận chiến của mình. Hãy nhớ rằng, chiến lợi phẩm bạn nhặt được từ một người chơi đã chết cũng tương đương với chính bạn tự kiếm được. Không có gì xấu hổ khi quyết định chờ đợi cho các cuộc chiến của những người chơi khác diễn ra và thu lợi sau cùng.

Âm thanh và khoảng cách là hai khía cạnh chính của Dark and Darker. Bạn sẽ nghe thấy được tiếng di chuyển, nói chuyện và chiến đấu của người chơi khác nhưng với quái vật, chúng có tính cơ động cao hơn. Không chỉ vậy, các cuộc phục kích có thể đến từ nơi bạn ít ngờ tới nhất, đặc biệt nếu bạn đang chơi solo. Hãy quan sát kỹ lưỡng và nhớ chờ đợi để phát hiện xem người khác có sử dụng khả năng tàng hình hay không.

Tip 6: Sử dụng menu của bạn

Hệ thống menu trong Dark and Darker cung cấp rất nhiều tùy chọn để bạn khám phá và hiểu rõ nhân vật của mình. Ví dụ: bạn có thể kiểm tra số liệu thống kê của mình, kiểm tra các thông tin quan trọng như tốc độ di chuyển, sức khỏe và thuộc tính của bạn. Sức mạnh tất nhiên sẽ nâng cao sức chiến đấu và sức khỏe của bạn. Nhưng sức sống còn chi phối sức khỏe và khả năng hồi phục. Sự nhanh nhẹn không chỉ ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển mà còn cả tốc độ trang bị vật phẩm và tương tác với đồ vật. Bạn cũng có thể đánh dấu một số bẫy nhất định trên bản đồ của mình bằng cách chọn ra các biểu tượng giống như những chiếc gai nhỏ. Những thông tin này không chính xác hoàn toàn nhưng chúng sẽ cho bạn biết khu vực có bẫy.

Tip 7: Hiểu kẻ thù của bạn là ai?

Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng. Bạn nên kiểm tra di chuyển của kẻ thù để đảm bảo bạn biết nơi chúng có thể tấn công hoặc điểm mù của chúng. Bên cạnh đó cũng nên hiểu rõ tất cả class, xem bảng chiến lợi phẩm, đặc quyền, sát thương của kẻ địch,…

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours