Tokyo Ghoul: Break the Chains – Hướng dẫn đầy đủ cho tân thủ

7 min read

Nếu là người mới chơi thể loại nhập vai thẻ bài theo lượt thì sẽ có một số kiến thức bạn cần biết cũng như cần hiểu được nội dung về game Tokyo Ghoul: Break the Chains.

Tokyo Ghoul: Break the Chains được phát triển bởi KOMOE Studio lấy cảm hứng từ bộ anime/manga nổi tiếng. Người chơi sẽ được hóa thân thành những nhân vật được yêu thích trong Tokyo Ghoul và hồi tưởng lại cảm giác hồi hộp của câu chuyện. Nhân vật chính Kaneki-ken đã trở thành ma cà rồng sau một sự cố trong buổi hẹn hò đầu tiên. Tiếp sau đó, bạn sẽ phải bắt đầu một cuộc sống ma quái, tràn ngập những trận chiến đẫm máu, phải đánh bại nhiều kẻ thù thông qua hệ thống thẻ bài, vô số combo và nhân vật độc đáo.

Cơ chế và hệ thống chiến đấu

Tokyo Ghoul: Break the Chains tập trung vào việc tăng sức mạnh kỹ năng trong combo để chiến thắng trong các trận chiến. Để hợp nhất các kỹ năng, bạn có thể đặt hai nhân vật giống nhau cạnh nhau và các thẻ liền kề sẽ được kết hợp thành một thẻ có sao cao hơn với sức mạnh tăng lên đáng kể. Mặc dù kết quả tối đa là một thẻ ba sao nhưng nó sẽ tạo ra hiệu ứng bùng nổ đặc biệt. Nhưng hãy nhớ rằng bạn có số lượt chơi giới hạn và mỗi lần đổi vị trí thẻ, bạn sẽ mất một lượt.

Người chơi cũng có thể tập trung vào việc làm đầy thanh kỹ năng tối thượng của mình lên 100%, điều này sẽ gây sát thương lớn lên kẻ thù của bạn sau khi sử dụng. Hơn nữa, các lớp nhân vật được chia thành ba loại: sức mạnh, tốc độ và trí thông minh, điều này làm tăng thêm độ phức tạp cho thành phần đội.

Ngoài ra, Tokyo Ghoul: Break the Chains còn tạo ra năm yếu tố: nước, lửa, gỗ, ánh sáng và bóng tối. Tất cả các thuộc tính đều khắc chế lẫn nhau. Nói cách khác, bạn sẽ phải cân bằng các thuộc tính của đội hình để các nhân vật phù hợp với nhau và đủ sức chống lại đội hình kẻ địch. Hệ thống nguyên tố giúp người chơi vạch ra nhiều chiến thuật đa dạng mang đến sự mới mẻ và đầy thử thách.

Trang bị và hệ thống nâng cấp

Bên cạnh hệ thống chiến đấu theo lượt 3D, Tokyo Ghoul: Break the Chains còn có nhiều yếu tố RPG. Bạn có thể trang bị các vật phẩm được gọi là “ô RC” có chỉ số thưởng chính và bốn chỉ số phụ có thể mở khóa khi cường hóa ô. Mỗi nhân vật có thể trang bị ba loại trang bị: tấn công, phòng thủ và HP.

Khi phát triển và lên cấp, người chơi sẽ mở khóa thêm tính năng chế tạo, sửa đổi RC,…cho phép bạn mày mò các ô để tạo ra các chỉ số phụ hoàn hảo cho nhân vật của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ không trang bị chúng một cách ngẫu nhiên; bạn phải đọc kỹ các kỹ năng của nhân vật để xác định những chỉ số nào bạn nên tập trung vào. Hãy nhớ rằng nhân vật của bạn có các kỹ năng thụ động và chủ động chỉ có thể được mở khóa bằng cách cường hóa và tăng cấp. Hãy nhớ đọc tất cả để hiểu tiềm năng và mức độ xứng đáng đầu tư của nhân vật.

Một số mẹo hay bạn nên biết

+ Quan trọng nhất là xây dựng một đội hình cân bằng với sự kết hợp giữa các nhân vật sức mạnh, tốc độ và trí thông minh, mỗi nhân vật có các thuộc tính nguyên tố khác nhau. Đừng ngại thử nghiệm để tìm ra những gì phù hợp với phong cách của bạn. Ngoài ra, hãy tận dụng mô hình nguyên tố. Hỏa khắc mộc, mộc khắc thủy, thủy khắc hỏa, tạo thành một tam giác cơ bản. Trong khi đó, các yếu tố sáng và tối đối lập nhau.

+ Ưu tiên các kỹ năng có ảnh hưởng đến chiến đấu, chẳng hạn như các kỹ năng AoE gây sát thương cao và đóng vai trò quan trọng trong việc tích lũy “điểm yếu” lên kẻ thù, cuối cùng dẫn đến choáng. Bạn cũng nên tập trung vào các kỹ năng có debuff, vì chúng làm trì hoãn các đòn tấn công chết người của kẻ thù.

+ Càng ở những giai đoạn sau càng phải đối mặt với nhiều kẻ địch nguy hiểm vì vậy việc chỉ tập trung cải thiện nhân vật là không đủ. Người chơi cần xem xét cả các yếu tố RC, đừng quên nâng cấp chúng lên mức vừa đủ cho đến khi đạt các chỉ số phụ mong muốn. Hãy kiểm soát tài nguyên giúp tăng cấp trang bị nhân vật một cách hợp lý ngay từ đầu vì càng về sau chúng càng trở nên khan hiếm.

Tải game cho Android

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours