Class nào mạnh nhất trong tựa game Dark and Darker?

8 min read

Dưới đây là những thông tin về các class trong game Dark and Darker giúp cho người mới chơi dễ nắm bắt và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Không giống như các game bắn súng khai thác khác, Dark and Darker cho phép người chơi lựa chọn nhiều class khác nhau, giống như trong một tựa game nhập vai giả tưởng. Mỗi class đều tăng cấp riêng lẻ và người chơi có thể từ từ mở khóa các đặc quyền cũng như kỹ năng mới.

Mặc dù Dark and Darker đã ra mắt dưới dạng truy cập sớm trên PC nhưng hiện tại vẫn chưa biết class nào sẽ được chọn cho phiên bản đầu tiên trên nền tảng mobile. Vì vậy, bài viết này sẽ chia các class thành hai loại: Phép thuật và Không phép thuật.

Các class thuộc loại Không phép thuật

Là các class thông thường tập trung vào chiến đấu vật lý, dễ tiếp cận nhưng khó thành thạo trong game Dark and Darker. Các class này có chỉ số cận chiến cao và khả năng tự buff hoặc có các khả năng đặc biệt khác, tuy nhiên, họ không có phép thuật và các thuộc tính khác mà các class phép thuật có. Các class này bao gồm: Fighter, Barbarian, Rogue và Ranger.

Fighter trong game Dark and Darker là “Bậc thầy về vũ khí” nên rất linh hoạt trong chiến đấu. Class này có khả năng trang bị nhiều loại vũ khí và kĩ năng, họ có thể sử dụng các kĩ năng khác như Cơn gió thứ hai để hồi máu mà không cần sử dụng phép thuật hay trị liệu từ người khác. Kĩ năng Adrenaline Rush còn giúp tăng đáng kể tốc độ di chuyển của họ.

Trong khi đó, Barbarian là “Chiến binh cơ bắp”, chủ yếu tập trung chiến đấu ở tiền tuyến và là những chiến binh xuất sắc. Class này cần sự hỗ trợ mạnh mẽ từ đồng đội để hồi máu và nhận các buff có lợi. Họ sử dụng các kỹ năng như Savage Roar để khiến kẻ thù sợ hãi và War Cry để hỗ trợ đồng đội. Điều này khiến họ trở thành những tay sai xuất sắc trong đội hình chiến đấu của Dark and Darker.

Rogue là “Sát thủ ranh mãnh”, Rogue có thể ẩn thân bằng cách sử dụng kĩ năng Ẩn nấp hoặc né tránh các cuộc tấn công bằng kĩ năng Backtumble. Họ thường tấn công lén lút và hạ gục đối thủ một cách bất ngờ. Họ là những người hỗ trợ cho tuyến sau hoặc class Ranger khi có thể di chuyển xung quanh các nhân vật của kẻ thù mà không bị phát hiện.

Cuối cùng là Ranger – một thợ săn mạng chính hiệu. Rangers hiện là lớp nhân vật tầm xa phi phép thuật tốt nhất và nổi bật nhất. Ranger đóng vai trò là xương sống của bất kỳ đội hình nào có các class đánh xa và họ sử dụng các kĩ năng như Multishot hoặc Quick Fire để nâng cao hiệu quả đánh xa của họ.

Các class Phép Thuật

Phép thuật có phần khó học và khó thành thạo, các class thuộc loại này có bộ kỹ năng đa dạng nhất trong game Dark and Darker. Các class sử dụng phép thuật là một phần cốt lõi của nhiều đội hình nhưng không dành cho những đội hình có chỉ số INT thấp. Các class này gồm Wizard, Warlock, Bard và Cleric.

Wizard là người sử dụng phép thuật nổi bật nhất trong game Dark and Darker. Yếu về cận chiến, chậm chạp và ít máu, nhưng class này có rất nhiều loại phép thuật hữu ích từ Tàng hình, Quả cầu lửa và Đốt cháy cho đến Tia sét. Đây là class có thể gây sát thương rất lớn cho cả NPC và người chơi khác chỉ trong khoảnh khắc.

Trong khi đó, Warlock thi triển phép thuật dựa trên sức mạnh, họ có nhiều loại phép thuật tàn ác hơn so với Wizard. Các kĩ năng như Evil Eye có thể được sử dụng để quét từ xa các khu vực gần đó và họ cũng có thể sử dụng các đặc quyền, khả năng để giảm thiểu thiệt hại về máu, điều này giúp họ thi triển vô hạn các kĩ năng của mình.

Class The Bard không giống như các class khác thuộc nhóm sử dụng phép thuật trong game Dark and Darker. Họ có một cơ chế độc đáo, yêu cầu người chơi thực hiện những nhịp điệu để thi triển các phép thuật âm nhạc khác nhau.

Cuối cùng là The Cleric – Thiên Thần Hộ Mệnh. Họ không chỉ có các chỉ số cận chiến vững chắc giúp họ có khả năng sống sót cao hơn nhiều so với các class khác. Họ còn có khả năng trị liệu HP không thể phục hồi cho những người chơi khác.

Để xếp hạng các class này từ trên xuống dưới, xét theo độ khó và khả năng sử dụng thì sẽ theo thứ tự như sau:

+Cleric: Dễ sử dụng, mang lại nhiều không gian thở cho những người chơi mới.
+ Fighter: Class cổ điển, quen thuộc nhất nên ai cũng có thể nắm bắt và sử dụng.
+ Barbarian – Khó sử dụng hơn một chút, nhưng có khả năng gây sát thương cao.
+ Ranger – Sẽ khó khăn nếu trong đội hình không có class cận chiến, nhưng nếu có thì class này ở tuyến sau rất hiệu quả.
+ Wizard – Class sở hữu nhiều phép thuật nhất nên được khuyến khích sử dụng để xây dựng một đội hình toàn diện.
+ Bard – Cơ chế độc đáo khiến class này trở nên thú vị để chơi nhưng không dành cho những người mới.
+ Warlork – Là class khó nắm bắt nhất nhưng có tiềm năng trở nên mạnh mẽ nhất nếu biết cách sử dụng.

Giờ đây, bạn có thể hiểu tổng quan về các class và biết nên lựa chọn class nào để tốt nhất cho mình. Theo như dự kiến, Dark and Darker Mobile sẽ chính thức được phát hành vào đầu năm 2024!

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours