Năm mẹo hay dành cho game thủ Phantom Blade: Executioners

9 min read

Phantom Blade: Executioners là một trong những game hành động nhịp độ nhanh có nét độc đáo riêng xứng đáng có trong danh sách game phải chơi.

Phantom Blade: Executioners không chỉ có đồ họa đậm chất nghệ thuật mà còn sở hữu hệ thống chiến đấu dựa trên kỹ năng độc đáo và hệ thống gacha nhiều màu sắc. Trong tựa game này, người chơi sẽ chiêu mộ Phantoms là những nhân vật có thể chơi được, bạn có thể đồng bộ chúng với các kỹ năng của mình để nhận được nhiều loại buff. Dưới đây là một số mẹo giúp game thủ chinh phục các thử thách dễ dàng hơn.

Bắt đầu với những điều cơ bản

Mở đầu game Phantom Blade: Executioners, người chơi có thể lựa chọn bất cứ chiến binh nào bạn thích trong số bốn chiến binh. Đúng như mong đợi từ một game nhập vai hành động nhịp độ nhanh, bạn sẽ phải chiến đấu với lũ quái vật trong mỗi màn chơi. Mỗi cấp độ có một thiết kế độc đáo, game tập trung chủ yếu vào hệ thống chiến đấu và gồm rất nhiều combo cũng như kỹ năng.

Những kỹ năng đầu tiên bạn mở khóa với nhân vật của mình chỉ là giọt nước trong đại dương, vì vậy bạn phải dành chút thời gian để đọc mô tả kỹ năng. Điều này sẽ rất hữu ích cho các cấp độ có nhiều nhóm kẻ thù khác nhau. Ví dụ như, nếu ở giai đoạn đầu bạn phải chiến đấu với một đội hình khiên hoặc những kẻ thù có hiệu ứng thiêu đốt và cấu máu thì bạn cần lựa chọn những kĩ năng đối phó theo chiến thuật đúng đắn.

Nếu bạn bị nhận sát thương lửa, bạn cũng có thể lăn trên mặt đất bằng cách dùng nút di chuyển và né tránh, điều này sẽ giúp dập lửa và không tụt HP. Nếu bạn bị trúng hiệu ứng mất máu liên tục thì nên ngừng di chuyển và đứng yên một chỗ.

Tìm hiểu các chuỗi combo

Phantom Blade: Executioners xoay quanh các kỹ năng và tùy chọn kết hợp không giới hạn. Trải nghiệm của mỗi người chơi là khác nhau dựa trên việc họ quyết định sử dụng kỹ năng nào, các Phantoms nào và các trang bị. Cân bằng các combo đúng cách có thể giúp bạn đánh bại kẻ thù và Boss dễ dàng hơn.

Ví dụ, sẽ có một số kỹ năng mạnh về tấn công nhưng làm giảm tốc của nhân vật, một số kỹ năng khác có lượng sát thương thấp nhưng cung cấp tốc độ di chuyển cao, né được các đòn tấn công của kẻ thù. Người chơi cần xem xét tất cả các yếu tố trước khi xây dựng chuỗi combo phù hợp với đội hình mỗi cấp độ.

Trong đó có 2 kỹ năng là Sha-chi và Overdrive giúp ích rất nhiều cho người chơi vì chúng cho phép bạn gây thêm sát thương lên quái vật. Nâng cao kĩ năng Sha-chi còn giúp người chơi tận dụng tối đa các kỹ năng của mình, bằng cách né tránh, phản công hoàn hảo và thậm chí trang bị một số trang bị cao cấp. Nó còn có thể được sử dụng để chặn các đòn tấn công hạng nặng, làm choáng kẻ thù của bạn và tăng cấp độ Sha-chi để sử dụng kỹ năng tối thượng của bạn nhanh hơn.

Kĩ năng Overdrive, là một loại đòn tấn công hạng nặng đặc biệt có thể được sử dụng để chống lại kẻ thù khi thanh đo Overdrive đầy và sạc lại sau mỗi lần tấn công thành công vào kẻ thù. Khi sử dụng, nó có thể gây sát thương lớn cho HP của đối thủ. Mỗi kẻ thù sẽ được trang bị một chiếc khiên để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công của bạn. Vì vậy sử dụng kĩ năng này giúp bạn phá vỡ lá chắn của kẻ thù trước khi tung ra các kĩ năng chính khác.

Cải thiện chỉ số nhân vật

Để trở nên mạnh mẽ hơn trong game Phantom Blade: Executioners, người chơi cần cải thiện chỉ số nhân vật bằng cách phân bố điểm kĩ năng hợp lý hoặc mua vũ khí, trang bị mới. Điểm kĩ năng mang lại lợi ích phụ tuyệt vời cho trang bị và tác động tích cực đến lượng sát thương. Vũ khí và trang bị có thể rơi ra ngẫu nhiên sau khi đánh bại kẻ thù trên chiến trường hoặc kiếm được từ các vật thể ở môi trường xung quanh. Nâng cấp kĩ năng đến một mức nhất định, thường là khoảng cấp 10 còn mang đến cho người chơi mức thưởng tối đa tương ứng.

Sưu tầm giai thoại giang hồ

Giai thoại Giang hồ đại diện cho một nhiệm vụ phụ xuất hiện ngẫu nhiên mà người chơi được nhận. Các gợi ý dựa trên những người mà bạn gặp khi lang thang trong các khu vực trên bản đồ hoặc khi khám phá những nơi bí mật. Thông thường, các nhiệm vụ phụ này có dạng đối thoại hoặc một nhiệm vụ ngắn cần hoàn thành. Đây là một cách tuyệt vời để thu thập thêm tài nguyên, bổ sung tình tiết cho cốt truyện và khiến game trở nên hấp dẫn hơn. Hãy để ý những dấu ấn quan trọng để bắt gặp những giai thoại giang hồ này.

Hoàn thành danh sách nhiệm vụ để nhận thưởng

Ngoài các nhiệm vụ phụ, nhiệm vụ chính tuyến thì trong Phantom Blade: Executioners còn có các loại nhiệm vụ khác mà người chơi cần hoàn thành để phát triển nhanh chóng và đúng cách. Đó chính là các nhiệm vụ hàng ngày, nhiệm vụ tu luyện, các nhiệm vụ tìm hiểu sâu hơn về các tính năng. Những nhiệm vụ này rất dễ nhưng có một số nhiệm vụ sẽ hết hạn sau một thời gian, vì vậy hãy cố gắng hoàn thành chúng trong vòng 24 giờ. Mặt khác, các nhiệm vụ lũy tiến có thể được hoàn thành nhiều lần, điều đó có nghĩa là nó hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ bạn muốn thực hiện hoặc số lượng tài nguyên bạn cần.

Nhiệm vụ tu luyện là những nhiệm vụ thông thường có thể hoàn thành dễ dàng, chẳng hạn như tìm bạn bè và tăng cường sự thân mật. Cuối cùng, các nhiệm vụ kĩ năng là nơi bạn phải học các kĩ năng mới và sử dụng chúng trong trận chiến. Hi vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp người chơi tiếp cận game suôn sẻ hơn.

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours