Ambition of Kings – Game chiến thuật thời gian thực đề tài Tam Quốc có xuất sắc như mong đợi?

6 min read

Tưởng chừng với hiệu ứng chiến đấu mới mẻ thì tựa game chiến thuật Ambition of Kings sẽ mang đến trải nghiệm mới lạ nhưng thực tế lại khác.

Ambition of Kings là tựa game chiến thuật thời gian thực do ZephyrusGames phát hành trên nền tảng mobile vừa mới ra mắt ngày 22/11 vừa qua. Ngay từ khi được công bố thông tin cho đến ngày ra mắt chính thức thì tựa game này đã được nhiều game thủ đón chờ, vậy thì hãy cùng 2game xem thử nó có đúng với những gì mọi người đang mong đợi không nhé.

Game có đồ hoạ 3D kết hợp cùng hiệu ứng chiến đấu khá hiện đại hấp dẫn. Khung cảnh thành quách nguy nga bị khói lửa chiến tranh bao trùm được thiết kế ở mức vừa đủ không quá cầu kì. Độc đáo nhất ở chỗ dù ngôn ngữ hiển thị của game là tiếng Trung nhưng lại có lồng tiếng Việt bên trong khá là mới lạ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Siêu Học Viện 3D – Game thẻ tướng đại chiến Pokémon sắp ra mắt tại Việt Nam

Bối cảnh game diễn ra vào cuối thời Đông Hán, hoàng đế vừa băng hà, quần hùng khắp nơi nổi lên giành ảnh hưởng và gầy dựng thế lực. Bạn là một thiếu hiệp trẻ tuổi đang thu hút nhiều anh tài về dưới trướng để mang lại bình yên cho trung nguyên.

Vì là một tựa game chiến thuật thời gian thực nên nhiệm vụ chính của người chơi sẽ là thu thập tài nguyên càng nhiều càng tốt để chuẩn bị binh mã phòng thủ trước sự xâm lăng của những đối thủ khác ở xung quanh bạn. Lượng máu của đội hình bạn chính là số lượng quân lính mà bạn chiêu mộ được. Nếu như muốn vượt qua đối thủ một cách dễ dàng bạn cần chiêu mộ thật nhiều lính.

Khi chiêu mộ được đầy đủ đội hình, người chơi cần tăng cấp cho tướng để đủ sức chống lại kẻ thù. Tuy vậy để có được sách kinh nghiệm thì bạn cần phải làm toàn bộ nhiệm vụ game đề ra thì mới có thể tăng cấp tướng, đây cũng là điều khiến game thủ gặp khó khăn trong quá trình trải nghiệm. Thay vì như những tựa game RTS trước đây như Ngoạ Long thì bạn có thể cho võ tướng vào thao trường để luyện tập thì ở Ambition of Kings mọi chuyện lại khó khăn hơn rất nhiều.

Dàn võ tướng trong game Ambition of Kings
Dàn võ tướng trong game Ambition of Kings

Mỗi khi muốn mở rộng diện tích thành chính, game thủ cần phải đánh bại những toán Giặc Khăn Vàng thì mới có đất để xây dựng công trình mong muốn. Mỗi công trình xây dựng hay nâng cấp cũng đều cần 1 khoảng thời gian nhất định, nếu như có một số đạo cụ rút ngắn thời gian thì bạn cũng có thể sử dụng.

Ngoài những hoạt động nhiệm vụ chính tuyến, người chơi còn có thể tham gia đấu trường, nhưng xét thấy vì game khá khó để tăng cấp võ tướng nên hiện tại 2game vẫn chưa có cách nào để giành chiến thắng đầu tiên vì lực chiến của những game thủ khác khá cao.

Màn chơi vượt ải trong Ambition of Kings
Màn chơi vượt ải trong Ambition of Kings

Về phần chiêu mộ tướng, tỉ lệ để bạn chiêu mộ được tướng tím và tướng đỏ khá chua, đa phần bạn sẽ chiêu mộ được tướng xanh và mảnh tướng tím, đòi hỏi người chơi phải cày cuốc liên tục mới mong có cơ hội mạnh hoá đội hình. Mỗi tướng đều có một đơn vị lính riêng biệt như bộ binh, cung binh, kỵ binh. Những đơn vị này đều khắc chế lẫn nhau để tạo nên lối chơi chiến thuật hấp dẫn.

Đánh giá tổng quan thì nhận thấy Ambition of Kings có lối chơi khá giống với những tựa game RTS trước đây như Ngoạ Long, dù cho có nhiều yếu tố gameplay mới được đưa vào nhưng dường như bấy nhiêu là vẫn chưa đủ. Rất có thể với sự có mặt của phần lồng tiếng Việt thì sắp tới tựa game này sẽ có mặt tại Việt Nam trong thời gian tới, chúng ta cần phải chờ đợi mới có thể biết được.

Tải game: Android – APK

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours