Gameplay của tựa game MOBA mới JUMP: Assemble có gì hay?

8 min read

JUMP: Assemble là game MOBA 5v5 thú vị được DeNA đồng phát hành theo Chương trình Twenty Three, tập hợp các nhân vật manga nổi tiếng.

Dàn nhân vật manga nổi tiếng

Trong game JUMP: Assemble, nhân vật đóng vai trò là trung tâm. Mỗi nhân vật là một thực thể riêng biệt với bộ khả năng, sức mạnh và chỉ số riêng độc đáo. Để phát triển mạnh mẽ trong tựa game MOBA này, người chơi cần nắm bắt được cơ chế của những nhân vật mà bạn yêu thích và lựa chọn chiến đấu trong trận.

Sẽ có một số nhân vật nhất định khi cùng xuất hiện trong một đội có thể tạo ra những sự kết hợp và chiến thuật hiệu quả mang đến lợi thế giành chiến thắng. Mặt khác, cũng có một số nhân vật không thể bổ sung cho nhau, do đó sẽ gặp phải nhiều trở ngại khi đứng chung một chiến tuyến.

Để tận dụng tối đa thế mạnh của các nhân vật, cần hiểu được đặc trưng và điểm mạnh, điểm yếu của nhân vật cũng như các mối tương quan với những nhân vật khác. Có thể thấy, nhân vật không chỉ là một phần của game MOBA JUMP: Assemble mà còn là chìa khóa thành công nếu người chơi tận dụng được hết khả năng của họ.

Phân loại nhân vật

Tham gia vào game MOBA JUMP: Assemble, người chơi sẽ được quyền chọn nhân vật từ danh sách gồm 25 tùy chọn có sẵn. Hầu hết các nhân vật đều có thể mở khóa bằng tiền in-game, nhưng có một ngoại lệ là sẽ có một số lựa chọn nhân vật độc quyền không phải ai cũng dễ dàng sở hữu.

Những nhân vật trong game còn được phân loại rõ ràng theo 6 chức nghiệp, mỗi vai trò đều có những điểm mạnh riêng và các hạn chế cố hữu. Do đó cần lựa chọn chính xác nhân vật phù hợp với vị trí mà người chơi muốn chơi để đóng góp vào chiến thuật và thành công chung của đội. Bạn cần hiểu được đặc điểm của từng class, nếu là người chọn cuối cùng phải xem xét toàn đội còn thiếu vị trí nào để bổ sung hợp lý, từ đó mới có thể tạo ra con đường dẫn đến chiến thắng cuối cùng.

Trang bị vật phẩm cho nhân vật trong trận

Vật phẩm chỉ có thể nhận được trong game nhưng người chơi có thể tùy chỉnh cách xây dựng vật phẩm của mình từ màn hình chính. Sẽ có các bản dựng gợi ý cho người chơi bắt chước theo hoặc cũng có thể tự vạch ra một lối đi riêng độc đáo và hiệu quả nhất theo ý mình. Điều quan trọng là cần kiểm tra và thay đổi cách xây dựng vật phẩm để phù hợp phong cách chơi và thích ứng với các tình huống khác nhau đang diễn ra.

Việc tùy chỉnh các vật phẩm nhân vật sử dụng có thể cải thiện đáng kể hiệu suất, vì vậy bắt đầu với các vật phẩm được đề xuất cũng tốt nhưng cần khám phá các cách xây dựng vật phẩm cho nhân vật để mang lại kết quả tốt nhất.

Thành phần đội

Trong game JUMP: Assemble, điều quan trọng là người chơi cần phối hợp với nhau để chọn ra một đội cân bằng với nhiều class đa dạng. Trước khi vào trận, cần lựa chọn và xem xét các khả năng cần thiết như Sát thương bùng nổ để tiêu diệt đối phương nhanh chóng, Kiểm soát đám đông (CC) để cản trở kẻ thù, Sát thương mỗi giây (DPS) để xử lý mục tiêu khó xơi cũng như đảm bảo Tính cơ động để thay đổi chiến thuật bất ngờ khiến đối phương không kịp trở tay.

Nên thống nhất với những người chơi trong team để tranh chọn nhiều nhân vật cùng class vì sự đa dạng mới là chìa khóa để chiến thắng. Phải đảm bảo trong đội có ít nhất một Đỡ đòn để phòng thủ, một Đấu Sĩ để kiểm soát và gây sát thương ổn định. Các class có thể hoán đổi khi cần thiết để phù hợp với chiến thuật và linh hoạt cho nhóm. Một đội ngũ toàn diện sẽ giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng hơn.

Làm chủ bản đồ trong game

Bản đồ trong game MOBA là một công cụ quan trọng, nên được quan tâm đặc biệt. Trong JUMP: Assemble, bạn có thể thấy hiển thị bản đồ là một biểu tượng nhỏ ở góc trên bên trái màn hình. Cùng với các công cụ giao tiếp nằm ở góc bên phải, đây là những công cụ hữu ích để người chơi phối hợp với đồng đội của mình xuyên suốt trận. Hãy luôn cảnh giác và xem bản đồ thường xuyên, vừa có thể theo dõi di chuyển của đối thủ vừa nhanh chóng báo tin cho đồng đội. Bản đồ giống như người bạn đồng hành cho chiến thuật của đội bạn, giúp đưa ra phương hướng chiến đấu tiếp theo một cách sáng suốt và đảm bảo sự kết nối với đồng đội.

JUMP: Assemble về cơ bản cũng có gameplay như các tựa game cùng thể loại, tuy nhiên khi thêm vào các nhân vật được yêu thích nhất trên toàn cầu kèm theo lối chơi gay cấn, cho phép người chơi cải thiện kỹ năng và tận hưởng hành trình trở thành nhà vô địch trong thế giới manga.

Tải game cho APK

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours