Mọi thứ bạn cần biết khi chơi game sinh tồn chế tạo Dawnlands

11 min read

Các tựa game sinh tồn và chế tạo mới ra mắt trên thị trường, ví dụ như game giả tưởng Viking – Dawnlands khiến người chơi cảm thấy không biết nên bắt đầu từ đâu.

Dawnlands là một tựa game mới ra mắt trên thị trường yêu cầu người chơi phải có kết nối Internet mạnh và ổn định. Bởi sau khi tải về và khởi chạy, game vẫn cần bổ sung toàn bộ dữ liệu mới và hoàn tất phần còn lại của quá trình cài đặt. Sau đó người chơi sẽ được xem một đoạn video ngắn trong khi chờ đợi game tải tối ưu hóa kết xuất cho thiết bị của bạn. Khi hoàn thành người chơi cần khởi động lại lần nữa rồi mới lựa chọn khu vực có ping thấp nhất hoặc hiển thị số màu xanh lục trong 4 khu vực máy chủ Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Á và Châu Âu.

Bước tiếp theo chính là tạo nhân vật với những thao tác đơn giản, người chơi game Dawnlands được lựa chọn một trong 9 kiểu khuôn mặt khác nhau và 2 giới tính nam hoặc nữ. Sau đó, sẽ có phần tùy chỉnh chi tiết khuôn mặt, kiểu tóc, màu da và các đặc điểm khác nhau của nhân vật. Đây không phải là công cụ tạo nhân vật có chiều sâu nhất, nhưng chắc chắn rất đáng để thử nghiệm với nhiều tùy chọn tùy chỉnh đáng ngạc nhiên có sẵn.

Dawnlands khác với một số game chế tạo, sinh tồn khác trên nền tảng mobile. Game cung cấp cho bạn nhiều cách chơi khác nhau – bạn có thể thiết lập thế giới nhiều người chơi hoặc chơi ở chế độ một người chơi hoặc chuyển đổi thế giới người chơi đơn của bạn thành chế độ nhiều người chơi sau đó vài ngày. Ngoài ra còn có chế độ sandbox nhưng chỉ được mở khóa sau một ngưỡng cấp độ nhất định.

Trước khi bắt đầu chơi, bạn sẽ được xem một video ngắn khác đưa ra gợi ý về cốt truyện của Dawnlands. Nếu bạn đã quen với cốt truyện JRPG kiểu “Ngày xưa có chúa quỷ độc ác, bây giờ không có” thì cốt truyện JRPG theo phong cách này đã khá chuẩn. Sau đó bạn sẽ tỉnh dậy và cốt truyện bắt đầu…

Bạn bắt đầu game với một con cú biết nói tên là Hedi – xuất hiện để đưa ra hướng dẫn chung cho bạn. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là đây là một game sinh tồn và chế tạo nên cả hai yếu tố này đều quan trọng như nhau. Không giống như các trò chơi như Minecraft, bạn sẽ không khám phá các công thức nấu ăn một cách tự nhiên khi thu thập tài nguyên mà thu thập chúng dưới dạng vật phẩm thông qua số công thức cơ bản được mở khóa trong hướng dẫn hoặc thông qua nhiệm vụ.

Bạn sẽ được đưa vào một khu vực xuất phát nhỏ, nơi bạn có cơ hội di chuyển xung quanh và tìm cách điều khiển. Bạn cũng sẽ nhận được hướng dẫn cơ bản về cách chế tạo vũ khí, bắt đầu với Rìu đá. Sau đó, bạn sẽ tìm đường ra khỏi khu vực xuất phát và được thả ra thế giới đích thực. Phần hướng dẫn cụ thể giải thích tất cả các cơ chế, mặc dù nếu bạn hoàn toàn quen thuộc với các tựa game sinh tồn và chế tạo thì sẽ không có bất kỳ bất ngờ lớn nào – ngoài một số bổ sung bất thường như bắt bạn trượt xuống dốc.

Hệ thống chiến đấu của game Dawnlands cũng rất dễ tiếp cận. Đặc biệt là có cơ chế tự động khóa mục tiêu. Mặc dù bạn có thể phải mất một phút để làm quen với việc chặn tấn công bằng khiên chẳng hạn. May mắn thay, những kẻ thù mà bạn sẽ phải đối mặt ban đầu là Grass Slime và Goblins khá dễ.

Nhiệm vụ đầu tiên của bạn sẽ là thánh hóa Beacon. Những điểm đánh dấu trên bản đồ thế giới có tác dụng chỉ ra một số điểm trọng tâm và cho phép bạn dịch chuyển tức thời quanh bản đồ. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng rìu đá để chặt một cái cây và nó sẽ tự động tiếp đất và tạo thành một cây cầu. Bạn cũng có thể thánh hóa các địa điểm khác để thu thập các tài nguyên như Bụi Thánh hóa.

Mục tiêu đầu tiên bạn cần hướng tới trong game Dawnlands sẽ là chiến đấu với Boss ở Grasslands, đây là một sinh vật tên là Kenda. Nhưng trước đó, bạn sẽ phải tìm đường đến khu định cư của con người địa phương hay còn gọi là “Nơi trú ẩn”. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy các thương gia và có thể nghỉ ngơi nếu không có căn cứ. Bạn sẽ được giao nhiệm vụ thánh hóa một địa điểm khác – hay cụ thể hơn là bảo vệ nhân vật đồng hành của bạn.

Tuy nhiên, đừng vội thực hiện nhiệm vụ tiếp theo này, vì bạn sẽ có rất nhiều công thức nấu ăn mới để sử dụng, cho phép bạn trang bị cho nhân vật của mình lên cấp độ hợp lý hơn. Bạn sẽ thu thập đủ tài nguyên ngay trên đường đến đó để có được một bộ trang bị phù hợp, nhưng bạn sẽ muốn tạm dừng việc tiếp tục nhiệm vụ tiếp theo cho đến khi bạn chuẩn bị đúng cách. Trước tiên hãy đi ra ngoài và khám phá những khu vực gần đó.

Bạn sẽ muốn dành thời gian để làm quen với việc chế tạo và chiến đấu. Hiện tại có một số kẻ thù mà bạn đã quen thuộc, cụ thể là yêu tinh, cũng như những động vật bạn có thể giết để lấy Thịt sống và Phế liệu da – chẳng hạn như lợn lòi. Đi xung quanh khu Nơi trú ẩn, thu thập các mảnh Gỗ và Đá, đảm bảo rằng bạn đã chế tạo xong toàn bộ Bộ Giáp Thô và Kiếm Đá trước khi đi tiêu diệt Boss. Giống như các game chế tạo sinh tồn khác, áo giáp và vũ khí của bạn sẽ xuống cấp khi sử dụng. Vì vậy, hãy cố gắng dự trữ sẵn một lượng lớn vật liệu chế tạo để sửa chữa chúng.

Sau khi luyện tập một thời gian, hãy quay lại “Shelter” và làm quen với hệ thống tòa nhà. Dawnlands bổ sung hiển thị lưới để hiển thị chính xác nơi bạn có thể đặt và xoay các tòa nhà của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ phải đặt một vài Rào chắn bằng gỗ để bắt đầu. Sau đó, bạn vẫn có thể bắt đầu và thực hiện thêm một số khám phá hoặc thu thập nếu muốn, nhưng nếu đã chuẩn bị đầy đủ thì hãy nhận nhiệm vụ tiếp theo.

Sau đó, bạn sẽ chiến đấu với một làn sóng quái vật nhỏ. Sẽ không có gì khó khăn, ngoại trừ một con Goblin đặc biệt to lớn và hung hãn, nhưng hãy tránh khỏi các cuộc tấn công của chúng, hạ gục chúng bằng một vài đòn đánh và đợi cho đến khi nhiệm vụ bạn phải hoàn thành được công nhận. Kết thúc cuộc chiến, bạn sẽ được thưởng một loạt công thức nấu ăn mới và gợi ý về nơi tiếp theo.

Đến bức tượng ở trung tâm Nơi trú ẩn, người chơi sử dụng bụi thánh để “Cộng hưởng” với bức tượng. Giống như đèn hiệu, điều này sẽ biến nó từ một tảng đá thành thứ gì đó hữu ích hơn. Lúc này, bạn sẽ cần điều hướng đến “phần thưởng tiềm năng” để nhận phần thưởng của mình, chẳng hạn như tăng thuộc tính cho bức tượng.

Tiếp theo, bạn sẽ nhận được một mảnh đất để sử dụng làm nơi trú ẩn và được giao nhiệm vụ phá bỏ một chiếc giường Thatch và một đống lửa trại. Ngủ qua đêm và nhiệm vụ tiếp tục… từ đây trở đi bạn phải tự mình làm mọi thứ. Lời khuyên là bạn nên nắm bắt được những gì Dawnlands cung cấp!

Tải game tại đây: Android – iOS – APK

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours