Final Fantasy VII Ever Crisis – Hướng dẫn tiếp cận mọi cuộc chiến

8 min read

Final Fantasy VII Ever Crisis được thiết kế cho nền tảng mobile giúp người chơi dễ tiếp cận với những chuyến phiêu lưu chuyên sâu và đầy cảm xúc.

Đây là bài viết tập trung vào phần chiến đấu trong game Final Fantasy VII Ever Crisis nhằm cung cấp cho người chơi những mẹo hay mà bạn có thể tận dụng tối đa trong mọi cuộc chiến.

Tip 1: Bạn chỉ cần kiểm soát các kỹ năng

Trong game Final Fantasy VII Ever Crisis, nhà phát triển đã tự động hoá hệ thống điều khiển. Khi bạn tham gia trận chiến, nhân vật của bạn sẽ tự động và định kỳ tấn công bất kể tốc độ hay năng lượng. Họ cũng sẽ tự mình sử dụng các kỹ năng, nhưng không có cách nào để xác định họ sử dụng kỹ năng nào và khi nào. Bạn có thể trực tiếp điều khiển các nhân vật và có thể chọn những kỹ năng mà họ sử dụng, từ tấn công đến hỗ trợ. Mỗi nhân vật đều có những kĩ năng khác nhau, mặc dù không có thời gian hồi chiêu nhưng cần tiêu hao năng lượng ATB.

Tip 2: Có thể chiến đấu bất cứ lúc nào

Một trong những lời chỉ trích lớn nhất đối với dòng Final Fantasy và JRPG nói chung là việc sử dụng các trận chiến ngẫu nhiên. Thật bất ngờ khi đang lang thang qua một khu vực trống trải và đột nhiên bị hút vào một màn hình chiến đấu. Truyền thống này quay trở lại trong Ever Crisis, điều đó có nghĩa là không có cuộc khám phá nào an toàn. Điều tốt là kẻ thù sẽ không tấn công khi bạn không di chuyển. Khi họ làm vậy, trận chiến bắt đầu và thời gian bắt đầu trôi qua với cả phe địch và các thành viên trong đội của bạn sẽ tự động tấn công.

Tip 3: ATB là Mana của bạn

Một cơ chế đáng chú ý khác trong game Final Fantasy VII Ever Crisis là hệ thống ATB. Đây là viết tắt của Active Time Battle, một yếu tố giúp cho các tựa game đánh theo lượt trở nên hấp dẫn hơn. Thay vì giống như Pokemon mỗi bên chờ đến lượt, cả hai bên sẽ tấn công bất cứ khi nào có cơ hội. ATB được thể hiện bằng một thanh màu xanh sáng chia thành các đoạn lấp đầy theo thời gian. Điều này không xác định lượt của ai vì bạn có thể tự do chọn nhân vật tấn công nhưng nó xác định năng lượng của kĩ năng cần dùng. Các kĩ năng có thể sử dụng của nhân vật nằm bên dưới thanh ATB và chi phí ATB được hiển thị phía trên mỗi biểu tượng của họ. Khi bạn sử dụng nó, bạn sẽ làm trống một lượng ATB nhất định và không thể sử dụng lại kĩ năng này cho đến khi ATB đầy. Nó liên tục được lấp đầy, nhưng có thể được tăng tốc hoặc làm chậm trong trận chiến bởi các thành viên trong nhóm hoặc kĩ năng của kẻ thù. Hãy nhớ rằng đội của bạn CHIA SẺ cùng một thanh ATB – mỗi người không có thanh ATB riêng – vì vậy hãy sử dụng kĩ năng của bạn một cách khôn ngoan.

Tip 4: Nghiên cứu trước thông tin kẻ thù

Bất cứ khi nào bạn vào khu vực có kẻ thù bạn đều có cơ hội để tìm hiểu trước. Bằng cách chọn các menu ở bên cạnh màn hình, bạn có thể biết được loại kẻ thù mà bạn sẽ gặp phải. Nó hiển thị cho bạn những thông tin như ngoại hình, tên, cấp độ, sức mạnh và quan trọng hơn là điểm yếu. Nhờ biết những thông tin này, người chơi sẽ chọn các kĩ năng tập trung tấn công vào điểm yếu của kẻ thù.

Tip 5: Quan sát Boss và nhớ những vị trí đứng

Final Fantasy VII Ever Crisis có thêm một điểm rất thu hút người chơi chính là hệ thống Boss quyền lực. Câu chuyện dẫn bạn đi dọc theo một con đường nơi bạn sẽ gặp phải nhiều loại quái vật, máy móc và những con người hùng mạnh sẽ cản đường bạn. Mặc dù chúng cư xử giống như bất kỳ kẻ thù nào khác, nhưng chúng có được khả năng phòng thủ và sức mạnh khủng khiếp. Chúng cũng có những đòn tấn công đặc biệt cần có thời gian để nạp năng lượng và có thể gây sát thương lớn cho một cá nhân hoặc nhiều thành viên trong nhóm. Trong thời gian nạp năng lượng, các đòn tấn công của Boss sẽ chậm lại, nhưng bạn cần chuyển nhóm của mình sang thế Phòng thủ để chịu đựng cuộc tấn công. Những Boss này còn dựng lên những tấm khiên bảo vệ chúng cho đến khi bị vỡ. Đây là cơ hội để bạn lựa chọn những kĩ năng mạnh hơn hoặc những kĩ năng tấn công liên tục để nhanh chóng phá hủy các tấm khiên. Khi điều này xảy ra, Boss sẽ mất khả năng hoạt động, ngăn cản chúng hành động và nạp đầy thanh ATB nhanh hơn để có cơ hội tấn công mạnh mẽ hoặc có cơ hội hồi phục.

Tip 6: Đồng bộ các Limit Breaks

Mỗi nhân vật có Limit Break riêng, được biểu thị bằng thanh màu cam bên dưới thanh máu màu xanh lá cây của họ. Thanh Limit Break sẽ từ từ lấp đầy, nhưng sẽ lấp đầy nhanh hơn khi sử dụng Kỹ năng và nhận sát thương. Sau khi lấp đầy, biểu tượng Limit Break sẽ phát sáng rực rỡ ở bên phải màn hình và bên phải thanh máu của nhân vật. Người chơi cần cân nhắc sử dụng đúng lúc, các Limit Break tấn công nên được sử dụng cùng nhau để tạo ra một combo gây thêm sát thương nhằm tăng hiệu quả.

Tải game cho Android – IOS

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours