Franz: Scary Interactive Story – Tựa game kinh dị với lối chơi mới lạ

6 min read

Franz: Scary Interactive Story là tựa game kinh dị kể chuyện tương tác lấy bối cảnh chiếc điện thoại di động của bạn bị đeo bám bởi một sinh vật bí ẩn.

Franz: Scary Interactive Story xoay quanh Franz – một thực thể đáng sợ có ý chí, tính cách và mong muốn riêng đang sống trong điện thoại di động của bạn. Cô ấy luôn gửi thông báo qua điện thoại với những thông điệp khó hiểu, những dòng chữ kỳ lạ mà không thể biết được cô ấy thực sự là ai và cô ấy thực sự muốn gì. Những lựa chọn của bạn sẽ hình thành nên câu chuyện và những quyết định mà bạn đưa ra khi tương tác với câu chuyện sẽ xác định xem bạn có trở thành chủ sở hữu hợp pháp của Franz hay sẽ biến thành con rối của cô.

Tựa game kinh dị này là một sản phẩm mới của Ice-Pick Lodge, một studio ở Nga nổi tiếng với các tựa game siêu thực và hấp dẫn như Pathologic, The Void và Knock-Knock. Họ luôn tạo ra những tựa game kỳ lạ hiếm thấy và Franz: Scary Interactive Story cũng là một tựa game mobile kỳ lạ không kém.

Lối chơi của game Franz: Scary Interactive Story tiến triển thông qua các đoạn văn bản và những tương tác xúc giác với nhân vật. Điện thoại thông minh của bạn chính là Franz, vì vậy bạn cần phải cẩn thận hơn nhiều khi sử dụng nó. Franz là người khó đoán và nhạy cảm, nhưng lại rất yêu bạn. Cô ấy dễ bị tương tác vật lý, giống như bất kỳ con người thật nào. Vì vậy, cần phải cân nhắc hậu quả của những lựa chọn của bạn khi giao tiếp với cô ấy, ngay cả những hậu quả tưởng chừng như không đáng kể.

Trong quá trình trải nghiệm tựa game kinh dị kỳ lạ này, người chơi sẽ phải giải nhiều câu đố khác nhau. Giống như một cuộc đối thoại thực tế, bạn có thể sẽ hiểu sai điều gì đó hoặc bỏ lỡ một chi tiết quan trọng nào đó gây ảnh hưởng đến tương tác của 2 người trong tương lai.

Có thể bạn muốn xem thêm: Slay the Princess – Game tiểu thuyết hình ảnh ám ảnh nhất từng thấy

Bạn có thể bày tỏ thái độ của mình với Franz thông qua tiếp xúc xúc giác trên màn hình cảm ứng, chạm nhẹ hoặc chạm liên tục hoặc lắc điện thoại,… Franz vừa có thể yêu cầu tình cảm của bạn, vừa có thể cố gắng khiêu khích bạn. Việc phục tùng Franz hay chống lại sự thao túng của cô ấy là tùy thuộc vào bạn khi được tự mình tham gia vào cuốn tiểu thuyết bằng hình ảnh này.

Franz có thể đuổi bạn ra khỏi ứng dụng và khóa bạn khỏi ứng dụng đó trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể chọn đợi cho đến khi Franz cho phép bạn quay lại hoặc là người đưa ra lựa chọn của riêng mình. Ví dụ: bạn có thể cố gắng làm gián đoạn thời gian chờ đợi nhưng điều đó có thể gây tổn hại cho Franz trong quá trình đó. Franz có thể gửi thông báo khi cô ấy muốn bạn quay lại. Tùy thuộc vào tốc độ bạn mở ứng dụng sau khi nhận được thông báo, Franz sẽ cảm thấy khó chịu hoặc vui mừng.

Franz là một thực thể sống phản ứng khác nhau với mọi hành động của bạn, cho dù đó là chạm vào cô ấy, giải câu đố, phớt lờ ham muốn của cô ấy hay chiều theo những thao túng cảm xúc của cô ấy. Vì vậy, tùy thuộc vào hành vi và lựa chọn của bạn, câu chuyện tương tác đáng sợ này sẽ thay đổi.

Giống như nhiều tựa game khác của nhà phát hành này, đây là một tựa game mobile có cơ chế không rõ ràng và người chơi sẽ cần tự mình trải nghiệm để quyết định xem nên làm gì, mỗi người tham gia đều sẽ tạo nên những câu chuyện không giống nhau.

Tải game cho Android

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours