Apple Arcade và Google Play Pass: Đăng ký trò chơi di động nào tốt hơn?

13 min read

Cả Apple Arcade và Google Play Pass hiện đang cung cấp đăng ký ứng dụng và trò chơi di động trị giá 5 đô la một tháng. Vậy lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn?

Mua một chiếc điện thoại di động mới có thể là một nỗ lực tốn kém và quá sức. Giá của một thiết bị di động có thể dễ dàng lên tới hàng nghìn đô la, vì vậy bạn thực sự muốn đảm bảo rằng bạn đang mua hàng phù hợp với mình. Nếu bạn thích đắm mình trong thế giới trò chơi điện tử, một điều có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn đối với việc mua một thiết bị Apple hoặc Android có thể là các dịch vụ đăng ký trò chơi của họ. Apple Arcade và Google Play Pass giống nhau về nhiều mặt, nhưng chúng chắc chắn có những ưu và nhược điểm. Câu hỏi đặt ra là cái nào tốt hơn?

Apple Arcade và Google Play Pass cái nào tốt hơn?

Sự khác biệt giữa Apple Arcade và Google Play Pass là gì?

Apple Arcade và Google Play Pass có nhiều điểm tương đồng. Cả hai đều là dịch vụ đăng ký cung cấp một thư viện trò chơi khổng lồ mà bạn có thể chơi mà không phải trả thêm phí, bạn có thể chia sẻ cả hai dịch vụ với tối đa năm thiết bị khác trong gói gia đình và cả hai đều thường xuyên cập nhật danh sách của mình. Nhưng trong khi hai dịch vụ có thể giống như chị em, họ chắc chắn không phải là anh em sinh đôi.

Sự khác biệt giữa Apple Arcade và Google Play Pass

Tất nhiên, sự khác biệt rõ ràng và rõ ràng nhất giữa hai dịch vụ thuê bao di động là loại thiết bị mà chúng phục vụ. Bạn không thể truy cập Apple Arcade trên thiết bị Android và ngược lại.

Nhưng có một số khác biệt tinh tế hơn giữa hai dịch vụ thuê bao di động này. Trong đó đáng chú ý nhất là Google Play Pass cung cấp ứng dụng cũng như trò chơi. Điều này giúp tăng số lượng nội dung mà dịch vụ cung cấp lên gấp 10 lần và tăng tính linh hoạt của dịch vụ.

Apple Arcade và Google Play Pass cung cấp loại trò chơi nào?

Có hàng ngàn tựa game di động trong thế giới trò chơi điện tử rộng lớn. Vậy với rất nhiều trò chơi có sẵn, Apple Arcade và Google Play Pass chọn cung cấp những gì?

Apple Arcade

Apple Arcade áp dụng cách tiếp cận ít hơn về những trò chơi mà nó cung cấp

Apple Arcade áp dụng cách tiếp cận ít hơn về những trò chơi mà nó cung cấp. Nó có một danh sách tương đối dày đặc gồm hơn 200 trò chơi thường xuyên được bổ sung nhằm nỗ lực giữ cho dịch vụ luôn mới mẻ và thú vị cho những người đăng ký.

Rất nhiều trò chơi trên Apple Arcade có chất lượng tốt, những tựa game phổ biến như Taiko No Tatsujin và Dead Cells+, và phần hay nhất là không có quảng cáo. Không có gì khó chịu hơn là cố gắng thư giãn khi chơi tựa game di động yêu thích của bạn và bị gián đoạn một cách thô bạo bởi các quảng cáo không mong muốn.

Cùng với nhiều trò chơi phổ biến mà bạn có thể tìm thấy trên Apple Arcade, dịch vụ này cũng chứa nhiều tựa game độc ​​quyền. Đây là những trò chơi được tạo riêng cho Apple Arcade mà bạn không thể chơi ở bất kỳ nơi nào khác. Vì vậy, mặc dù Apple Arcade có những ưu và nhược điểm nhưng chất lượng và sự đa dạng của trò chơi chắc chắn là một trong những khía cạnh tốt nhất của dịch vụ.

Google Play Pass

Google Play Pass có danh sách tựa game lên tới hơn 1000

Google Play Pass có danh sách tựa game lớn hơn nhiều, lên tới hơn 1000, mặc dù tổng số này không bao gồm các ứng dụng. Tuy nhiên, mặc dù có đủ trò chơi có sẵn trên dịch vụ để giúp bạn giải trí triệt để cho đến hết ngày, nhưng không phải tất cả chúng đều có chất lượng như trên Apple Arcade.

Có rất nhiều tựa game di động tuyệt vời trên Google Play Pass, nhưng những tựa game khác không tạo được dấu ấn. Có vẻ như nhiều trò chơi trên dịch vụ là những tựa game bổ sung chỉ nhằm mục đích tăng số lượng trò chơi có sẵn, nhưng chúng không nhất thiết phải là trải nghiệm chơi trò chơi mạnh mẽ mà nhiều người trong chúng ta muốn từ trò chơi di động của mình.

Google Play Pass cũng hứa hẹn rằng tất cả các trò chơi có sẵn trên dịch vụ đều không có quảng cáo, nhưng thực tế không phải vậy. Ví dụ, JapaneseOfficeSimulator có quảng cáo không thể bỏ qua. Điều này rất đáng thất vọng, đặc biệt khi xem xét rằng trải nghiệm không có quảng cáo là điều mà Google Play Pass quảng cáo rõ ràng cho khách hàng trả tiền của mình.

Vì vậy, mặc dù Google Play Pass cung cấp nhiều trò chơi hơn nhiều so với Apple Arcade, nhưng việc kiểm soát chất lượng vẫn còn nhiều nghi vấn. Và một khi bạn lọc ra, tổng số hơn 1000 trò chơi ấn tượng đó sẽ giảm đáng kể.

Sự khác biệt về giá giữa Apple Arcade và Google Play Pass là gì?

Bất cứ khi nào nói đến bất kỳ loại dịch vụ đăng ký nào, chơi game hay không, một trong những điều chính cần xem xét là giá cả. Giá là những gì thực sự có thể thực hiện hoặc phá vỡ một thỏa thuận tốt. Vậy làm thế nào để Apple Arcade và Google Play Pass so sánh trên mặt trận này?

Sự khác biệt về giá giữa Apple Arcade và Google Play Pass

Apple Arcade

4,99 USD mỗi tháng / 49,99 USD mỗi năm.

Apple Arcade thực sự nằm dưới sự bảo trợ của Apple, vì vậy bạn sẽ được tha thứ nếu cho rằng nó cũng có mức giá cao. Và bạn cũng không nhất thiết phải sai. Người đăng ký có thể có quyền truy cập không giới hạn vào hơn 200 trò chơi trên Apple Arcade với giá 4,99 USD mỗi tháng.

Nếu bạn tự tin rằng mình sẽ tích cực sử dụng dịch vụ, bạn cũng có thể trả chi phí hàng năm là 49,99 đô la, giúp bạn tiết kiệm khoảng 10 đô la trong thời gian dài. 4,99 đô la không phải là một mức giá tồi, đặc biệt khi bạn xem xét các dịch vụ đăng ký khác có thể đắt hơn bao nhiêu.

Nhưng có vẻ như ngày nay mọi thứ đều đi kèm với đăng ký và bất kỳ cá nhân nào cũng có thể có từ 5 đến 10 đăng ký cùng một lúc, vì vậy 4,99 đô la mỗi tháng cho hơn 200 trò chơi có vẻ hơi cao đối với một số người.

Google Play Pass

4,99 USD mỗi tháng / 29,99 USD mỗi năm

Google Play Pass cũng cung cấp đăng ký hàng tháng với mức giá 4,99 đô la, nhưng đăng ký hàng năm sẽ chỉ tiêu tốn của bạn 29,99 đô la, khiến Google Play Pass trở thành tùy chọn rẻ hơn nhiều.

Ngoài ra còn có nhiều nội dung hơn trên dịch vụ và mặc dù một số trò chơi dường như chỉ ở mức trung bình, nhưng vẫn có nhiều ứng dụng và trò chơi chất lượng trên Google Play Pass. Ví dụ như Stardew Valley, chỉ tốn gần một nửa chi phí đăng ký hàng năm.

Đăng ký trò chơi trên thiết bị di động tốt nhất thuộc về: Google Play Pass

Đăng ký trò chơi trên thiết bị di động tốt nhất thuộc về: Google Play Pass

Ngay từ đầu, câu hỏi dịch vụ đăng ký nào tốt hơn phụ thuộc vào việc bạn có thích chất lượng hơn số lượng hay không. Thư viện của Apple Arcade phần lớn là sự bảo mật tốt, vì vậy sẽ ít có rủi ro hơn khi tải xuống một tựa game mới để chơi.

Nhưng thật khó để tranh luận với giá của Google Play Pass, gần bằng một nửa so với Apple Arcade cho đăng ký hàng năm. Vì vậy, bạn không chỉ nhận được các trò chơi rẻ hơn mà còn nhận được nhiều hơn nữa với Google Play Pass.

Nếu quảng cáo trong trò chơi làm phiền bạn, nhưng bạn thực sự thích trò chơi này, bạn có thể sử dụng một số thủ thuật để tắt quảng cáo trong trò chơi dành cho thiết bị di động. Bằng cách đó, bạn có thể có những điều tốt nhất của cả hai hệ điều hành.

Cuộc chiến giữa các dịch vụ thuê bao di động đã được giải quyết

Nếu lần mua hàng trên thiết bị di động tiếp theo của bạn phụ thuộc vào trạng thái của gói đăng ký trò chơi trên thiết bị di động, hy vọng rằng điều này đã giúp đẩy bạn vượt qua bất kỳ phía nào của hàng rào một cách vững chắc.

Mọi thứ trong cuộc sống đều có ưu và nhược điểm của nó. Và mặc dù Apple Arcade và Google Play Pass chắc chắn có phần công bằng, nhưng cả hai đều là những dịch vụ đăng ký khá tốt. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn thực sự chơi các trò chơi họ cung cấp, để cuối cùng bạn không thêm một dịch vụ đăng ký khác vào danh sách của mình mà bạn không tận dụng tối đa.

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours