Farlight 84: Tùy chỉnh bố cục điều khiển giúp bắn như dân chuyên

5 min read

Farlight 84 là game battle royale tiết tấu nhanh đang được cộng đồng game thủ mê game bắn súng mobile trên toàn cầu ủng hộ nhiệt tình.

Farlight 84 lấy bối cảnh tương lai gần hậu tận thế với những phương tiện chiến đấu có khả năng mạnh mẽ. Đây là một tựa game bắn súng tiết tấu nhanh trong đó 15 đội thi đấu để trở thành đội cuối cùng còn sống sót. Thời gian tối đa cho một trận đấu được quy định là 20 phút. Tuy nhiên có nhiều trận chỉ kéo dài tầm khoảng 12-15 phút là kết thúc nếu các đội chạm trán và tiêu diệt lẫn nhau từ sớm.

Trong các game bắn súng nhiều người chơi, game thủ thường sử dụng bố cục điều khiển bằng 3 ngón tay hoặc bón ngón tay. Một số game thủ còn luyện sử dụng thiết lập năm, sáu ngón tay. Việc sử dụng thêm các ngón tay chuyên dụng cho các nút khác nhau sẽ giúp cho quá tình chơi game diễn ra nhanh vì người chơi có thể thực hiện nhiều việc cùng lúc như nhảy, bắn, nhắm, sử dụng vật phẩm,…

Giống như những game battle royale khác, Farlight 84 cũng có bố cục điều khiển bằng 2 ngón tay theo mặc định, tuy nhiên để chơi tốt người chơi nên sử dụng bố cục điều khiển bằng 3 ngón tay trở lên, nếu không bạn sẽ rất khó có cơ hội hạ gục những người chơi ở cấp bậc cao hơn. Dưới đây là bố cục điều khiển bằng 3 ngón tay và 4 ngón tay tốt nhất mà người chơi có thể sao chép và sử dụng để luyện bắn.

Bố cục điều khiển bằng 3 ngón tay

Bố cục này được sắp xếp đơn giản và dễ sử dụng. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với bố cụ này ngay cả khi bạn đã quen điều khiển bằng 2 ngón. Nếu bạn nhìn kỹ vào bố cục này, bạn sẽ nhận thấy rằng nó không khác quá nhiều so với thiết lập 2 ngón tay. Chỉ là ngoài ngón tay cái, bạn cũng sẽ sử dụng thêm ngón trỏ của bàn tay trái.

Trong cách bố trí điều khiển này, ngón trỏ trái của bạn hoàn toàn dành riêng cho việc bắn và ngón cái trái của bạn dùng để di chuyển. Điều này giúp ngón tay cái bên phải của bạn rảnh rỗi và bạn có thể sử dụng nó để kiểm soát độ giật khi bắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cho các khả năng và bộ phản lực giữa các trận chiến.

Bố cục điều khiển bằng 4 ngón tay

Nếu bạn muốn trở nên chuyên nghiệp hơn trong game Farlight 84, có thể nhắm đến các mục tiêu cao trên bảng xếp hạng thì cần cân nhắc sử dụng bố cục 4 ngón tay. Bố cục này cung cấp cho bạn một ngón tay bắn chuyên dụng và một ngón tay khác để kiểm soát độ giật.

Nếu bạn chưa thử bất kỳ bố cục điều khiển 4 ngón tay nào thì bạn có thể sao chép bố cục theo hình ảnh. Tuy trông khá phức tạp nhưng vẫn rất dễ học. Sử dụng bố cục này, bạn có thể di chuyển, bắn, nhắm cũng như sử dụng khả năng/bộ phản lực cùng một lúc. Điều này sẽ khiến bạn bắn ít trượt hơn đồng thời khiến kẻ thù khó bắn trúng bạn. Bạn nên sử dụng Gyro cùng với bố cục 4 ngón tay để trải nghiệm game tốt hơn.

Tải game cho Android – IOS – Steam

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours