Top 10 game chiến thuật đáng chơi trên mobile năm 2023

14 min read

Năm 2023 chứng kiến sự ra mắt của nhiều tựa game chiến thuật trên mobile cực kỳ nổi bật đòi hỏi nhiều tư duy chiến thuật.

Dreamweaver Tactics

Trong tựa game chiến thuật này, người chơi sẽ được mang theo tối đa 5 anh hùng trong một đội để triệu hồi và sắp xếp họ trong một bàn cờ lớn. Bắt đầu mỗi ván chơi, người chơi sẽ được cung cấp một số điểm nhất định để triệu hồi anh hùng. Mỗi anh hùng sẽ cần tiêu tốn một lượng điểm để triệu hồi.

Dreamweaver Tactics sử dụng cơ chế chiến đấu Turn Based như những ra chiến thuật sưu tầm thẻ khác mà sau khi xếp xong đội hình thì tất cả anh hùng sẽ tự động chiến đấu “Sáp Lá Cà”. Trong cuộc chiến, các anh hùng sẽ liên tục sử dụng kỹ năng của họ để tích lũy “năng lượng”. Thanh năng lượng đầy sẽ cho phép người chơi sử dụng kỹ năng “Nộ” siêu mạnh để tung đòn quyết định lên đối thủ. Game có hệ thống anh hùng và phép cực kì đa dạng để người chơi có thể thỏa sức sáng tạo những chiến lược của riêng mình.

Tải game cho PCN168.COM – APK

Last Battlefield Earth

Last Battlefield Earth là game chiến thuật sử dụng phong cách chiến đấu Turn Based theo dạng bàn cờ. Người chơi sẽ di chuyển và lựa chọn hành động cho nhân vật của mình ở mỗi Turn. Bước vào cuộc chiến, bên dưới màn hình của bạn sẽ có một thanh dài gồm nhiều hành động như: Vũ khí, lựu đạn, thuốc hồi phục, dao…tuỳ thuộc vào tình hình cũng như diễn biến ở trong trận đấu mà người chơi sẽ sử dụng hành động thật hợp lý để giành chiến thắng.

Tải game cho Android – IOS – APK

War Legends

Game War Legends cung cấp nhiều chế độ chơi khác nhau, chẳng hạn như Chiến dịch, PVP cùng nhiều thử thách nhiệm vụ đa dạng mang đến những trải nghiệm thú vị. Người chơi sẽ được chỉ huy mọi đơn vị chiến đấu trong trận chiến, đồng thời xây dựng các tòa nhà, nhận tài nguyên như vàng và gỗ, cũng như thuê thêm các đơn vị chiến đấu và anh hùng để sẵn sàng cho mọi thử thách.

Hệ thống anh hùng trong game War Legends được phân chia thành 2 phe Ánh sáng và bóng tối, theo các chủng tộc gồm Người lùn và Tinh linh, Orc và con người, xác sống và yêu tinh. Mỗi chủng tộc có những đặc điểm riêng biệt: Tinh linh có phép thuật hồi máu, Xác sống có nghi lễ chết chóc, Con người có lưỡi kiếm phép thuật đáng tin cậy, Orc thiên về sức mạnh phòng thủ, Yêu tinh có những phát minh điên rồ và người lùn có các công nghệ đặc biệt. Người chơi sẽ sử dụng chúng một cách khôn ngoan để giành chiến thắng trong các trận chiến.

Tải game cho Android – IOS – APK

Heroes Legends: Empire Wars

Về cơ bản, Heroes Legends: Empire Wars thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực (real-time strategy), trong đó người chơi sẽ đóng vai trò là lãnh đạo của Liên minh Nhân loại, xây dựng cơ sở của mình, tập hợp quân đội, và phát triển công nghệ để cải thiện sức mạnh và khả năng chiến đấu của các nhân vật.

Trong cuộc chiến chống lại quái vật, người chơi phải sử dụng chiến thuật thông minh để tấn công và phòng thủ. Mỗi tướng đều có kỹ năng và khả năng đặc biệt của riêng mình, do đó người chơi cần phải chọn lựa các đội hình phù hợp để đánh bại các quái vật đang tấn công. Nếu bạn là người yêu thích thể loại game chiến thuật, hãy thử chơi Heroes Legends: Empire Wars để trải nghiệm những trận đánh đầy kịch tính và căng thẳng cùng với cộng đồng game thủ trên toàn thế giới!

Tải game cho Android – IOS – APK

Defense Derby

Defense Derby là một tựa game phòng thủ tháp đòi hỏi những chiến thuật thông minh và nhanh trí. Để giành chiến thắng trong tựa game này bạn cần liên tục đưa ra những điều chỉnh chiến lược hợp lý nhất bảo đảm cho việc phòng thủ an toàn đến cùng. Trong mỗi vòng, bốn người chơi nhận được thẻ thông qua trinh sát và tạo thành một bộ bài để bảo vệ lâu đài của họ khỏi quái vật cho đến khi chỉ còn lại một người chơi. Trò chơi nổi bật với hệ thống do thám, giúp người chơi đoán được nước đi tiếp theo của đối thủ và thực hiện những chiến thuật táo bạo nhằm giành chiến thắng.

Fanpage: https://www.facebookKKKBET/DefenseDerby

Future Warface: Mercenaries

Lối chơi của game Future Warface: Mercenaries sử dụng phong cách chiến đấu Turn Based quen thuộc. Địa hình chiến trường được thiết kế theo kiểu bàn cờ với nhiều ô. Ở mỗi lượt chơi, người chơi sẽ lựa chọn vị trí thuận lợi nhất và di chuyển nhân vật của mình để giành phần thắng trước đối thủ.

Lưu ý rằng ở trong chiến trường sẽ có rất nhiều vị trí có thể ẩn nấp. Hãy di chuyển nhân vật của bạn đến những vị trí này để né tránh những đường đạn của đối thủ. Một điểm nữa là ở mỗi lượt chơi, người chơi cần phải di chuyển nhân vật đến vị trí mà kẻ địch ở trong tầm bắn, lúc này thì bạn có thể ra lệnh cho nhân vật của mình tấn công kẻ địch. Future Warface: Mercenaries sở hữu đồ hoạ đẹp mắt, đòi hỏi ở người chơi tư duy chiến thuật cao, khả năng quan sát và bộ não tính toán nhạy bén.

Tải game cho PCN168.COM – APK

The War: Black Stone

The War: Black Stone mang đến cho người chơi một chiến trường vô cùng lớn, theo dạng lưới. Một chiến trường rộng lớn bao gồm hơn 10.000 lưới, chứa được số lượng người chơi cực lớn, từ đó mở rộng quy mô của mỗi trận đấu vô cùng hoành tráng.

The War: Black Stone sử dụng đồ hoạ 3D đẹp mắt với bối cảnh, mọi thứ xung quanh được xây dựng vô cùng tỉ mỉ, chuyển động mượt mà. Game sử dụng bối cảnh là một Thế Giới giả tưởng tương lai, gồm những Mecha khổng lồ, những món vũ khí vũ trang độc đáo… Nhìn chung, game có lối chơi độc đáo, hệ thống vũ khí đa dạng và đồ hoạ đẹp mắt. Hứa hẹn sẽ “gây nghiện” cực mạnh với người chơi khi trải nghiệm.

Tải game cho Android – IOS – APK

Digital Girls: Idle RPG

Trước khi bắt đầu cuộc chiến, người chơi sẽ lựa chọn ra 6 linh thú để sử dụng và điều chỉnh đội hình thật hợp lý để lấy lợi thế. Phần chiến đấu, sử dụng kỹ năng sẽ được hệ thống tự động thực hiện theo lượt. Tiếp đến, người chơi sẽ thực hiện các nhiệm vụ cốt truyện và lần lượt vượt qua từng màn chơi. Hoàn thành mỗi màn chơi, người chơi sẽ nhận được Exp để thăng cấp, cùng với những vật phẩm hữu dụng về sau như: tiền vàng, nguyên liệu tiến hoá, Exp linh thú…

Tính chất chiến thuật của game nằm ở phần phân chia phe phái của linh thú. Các linh thú sẽ được chia thành 6 phe, tương ứng với 6 loại thuộc tính nguyên tố: Lửa, Nước, Đất, Gió, Ánh Sáng và Bóng Tối. Nguyên tố sẽ khắc chế lẫn nhau và đồng thời khi sắp xếp các linh thú cùng nguyên tố trong cùng đội hình sẽ giúp tăng đáng kể sức mạnh.

Tải game cho Android – IOS – APK

Watcher of Realms

Mỗi cấp độ trong game Watcher of Realms đều sẽ có các chướng ngại vật khác nhau, ví dụ như địa hình phức tạp hơn, nhiều điểm sản sinh kẻ thù hơn. Thậm chí một số con quái vật còn bay thẳng đến căn cứ của bạn, một số con khác có thể thi triển các debuff như phép thuật AOE hay hiệu ứng độc lên các anh hùng của bạn. Nhưng cũng nhờ vậy mà người chơi không cảm thấy nhàm chán với lối chơi lặp đi lặp lại, mỗi thử thách đều yêu cầu người chơi động não và thay đổi chiến thuật linh hoạt tùy vào tình huống đang diễn ra.

Khi người chơi sử dụng hết năng lượng cần thiết khi khiêu chiến một thử thách, sẽ có những chế độ khác để bạn tham gia, bao gồm: Khiêu chiến Boss, khiêu chiến phó bản để thu thập nguyên liệu, hoặc thử sức với các đấu trường PVP. Game còn tích hợp lối chơi nhàn rỗi, nên dù offline người chơi vẫn sẽ nhận được phần thưởng giúp tăng cấp nhanh chóng khi online trở lại. Ngoài ra còn có nhiều sự kiện hàng ngày thú vị giúp nhận thêm các nhân vật 5 sao, hoặc quay từ gacha kiểm tra nhân phẩm. Nhìn chung, Watcher of Realms vẫn là một sự lựa chọn thú vị trong thể loại phòng thủ tháp hardcore với bối cảnh giả tưởng lôi cuốn và thiết kế hình ảnh tuyệt đẹp.

Tải game cho Android – IOS

Journey to the West Mobile

Lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết cổ điển Tây Du Ký, người chơi sẽ được tham dự vào một cuộc phiêu lưu hấp dẫn nơi bạn sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo một đội gồm 5 người giải cứu Vương Quốc Thần Thánh. Mỗi nhân vật trong game đều có sức mạnh riêng, bạn sẽ được chiêu mộ họ từ 75 lá bài khác nhau và mỗi nhân vật cũng có những cốt truyện đặc biệt. Ví dụ như Ngộ Không được trang bị vũ khí không đụng hàng, Monkey King Bar có thể tung ra các đòn tấn công AOE tàn khốc, hoặc có thể biến hình để học bất cứ kỹ năng nào từ các NPC.

Journey to the West cung cấp nhiều sự kiện và nhiệm vụ khác nhau dựa trên lựa chọn và chiến thuật của mỗi người chơi. Khi bạn vượt qua 4 chương đầu, bạn sẽ được gặp hơn 120 NPC độc đáo. Mỗi người có một bộ kĩ năng và câu chuyện riêng. Với các sự kiện và lựa chọn bạn đưa ra sẽ dẫn bạn đến một hướng phát triển mới. Người chơi hoàn toàn tự tạo nên được bộ bài tối thượng và tìm kiếm anh hùng tốt nhất phù hợp với lối chơi của mình nhất.

Tải game cho IOS

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours