Độc lạ VALORANT, tuyển thủ bỏ thi đấu vì mải chơi Honkai: Star Rail

4 min read

Một tuyển thủ của VALORANT đã khiến cả team bị hủy tư cách thi đấu chỉ vì mải cố gắng kiếm thêm vài lượt roll để ra được waifu mình yêu thích trong game Honkai: Star Rail

Mới đây, một đội tuyển VALORANT chuyên nghiệp tại Đài Loan đã bị hủy tư cách thi đấu vì không tập hợp đủ đội hình trước trận đấu khi mà có tuyển thủ quá mải chơi Honkai: Star Rail – tựa game RPG phiêu lưu khám phá dải ngân hà mới nhất trong series game Honkai Impact do HoYoverse phát triển và được ra mắt vào cuối tháng tư. Trò chơi đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng toàn cầu với hàng chục triệu lượt đăng ký sớm và chiếm vị trí top 1 trên cửa hàng ứng dụng của nhiều quốc gia.

Team Ghost CommandoS đã kết thúc trận đấu Valorant của họ với S2 Esports do tuyển thủ mải chơi Honkai: Star Rail

Đội tuyển được nhắc đến trong câu chuyện này là Ghost CommandoS (GCS) của Đài Loan. Một tuyển thủ của GCS đã quá mải chơi Honkai: Star Rail mà quên mất việc phải cài đặt client Valorant Champions Tour (VCT). Khi trận đấu của Ghost CommandoS và S2 Esports đến giờ khởi tranh, phía GCS không có đủ 5 tuyển thủ nên bị xử thua. Một tuyển thủ chuyên nghiệp đã tiết lộ rằng Riot Games có tận 3 client khác nhau. Với số lượng đó, tất nhiên là các tuyển thủ phải tập trung đội hình và “set up” trò chơi trước khi trận đấu diễn ra. Điều này khá mất thời gian, chính vì vậy mà việc tuyển thủ của GCS không thể cài lại kịp trước giờ thi đấu cũng là điều dễ hiểu.

Rõ ràng, lý do đằng sau điều này là do giải đấu sử dụng ba client khác nhau, với mỗi client được hoán đổi giữa các tuần. Bản cập nhật ứng dụng khách tuần này được yêu cầu bao gồm Bind và một bộ giao diện mới, làm cho nó gần giống với bản phát hành mới nhất. Bản cập nhật có kích thước của một ứng dụng client thường, nhưng thật không may, người chơi bị phân tâm đã không hoàn thành cài đặt đúng hạn.

Chỉ vì cố gắng kiếm thêm vài lượt roll nhằm tìm waifu yêu thích, anh chàng tuyển thủ của GCS đã khiến cả team phải thua một trận vô cùng đáng tiếc. Về phần ban lãnh đạo đội tuyển GCS, họ chắc chắn sẽ kỷ luật nội bộ anh chàng này để tình trạng trên không tái diễn. Vụ việc như một lời nhắc nhở cho tất cả các đội để đảm bảo rằng các cầu thủ của họ hoàn toàn tập trung và chuẩn bị cho trận đấu của họ, đồng thời tránh bị phân tâm có thể ảnh hưởng đến hiệu suất thi đấu của toàn đội.

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours