Fortnite chính thức trở thành một môn thể thao trong Thế Vận Hội Olympic

5 min read

Ủy ban Olympic Quốc tế đã tiết lộ rằng Fortnite sẽ sớm trở thành tâm điểm tại Thế Vận Hội Olympic Esports Series 2023 tại Singapore

Đây là sự kiện đầu tiên thuộc loại này, với việc IOC đang tìm cách áp dụng trò chơi và tiến bộ hơn nhiều trong tương lai. Vào tháng 3, Ủy ban Olympic Quốc tế đã thông báo rằng họ đang tham gia vào thể thao điện tử. Một cuộc thi có tên Olympic Esports Series 2023 – giải thể thao ảo do IOC khởi xướng và tổ chức lần đầu năm nay 2023. Có chín môn xuất hiện tại giải, gồm bắn cung, bóng chày, cờ vua, đua xe đạp, khiêu vũ, motor sport, đua thuyền buồm, quần vợt và taekwondo. Tất cả đều thi đấu trong môi trường ảo, hay nói cách khác là đều dưới dạng phần mềm hoặc trò chơi điện tử.

Fortnite chính thức trở thành một môn thể thao trong Thế Vận Hội Olympic

Giải đấu đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội khi danh sách trò chơi của nó ban đầu được công bố, vì thay vì chọn các trò chơi thể thao điện tử lớn như Liên minh huyền thoại, CS:GO, Dota2… IOC đã chọn các trò chơi tương tự của các môn thể thao truyền thống, bao gồm WBSC eBaseball: Power Pros và trò chơi di động Cuộc đụng độ quần vợt. Trò chơi esports hấp dẫn nhất trong hỗn hợp là Gran Turismo, tiếp theo được cho là ChessKKKBET.

Fortnite hiện đang là đại diện cho bộ môn “bắn súng”, mặc dù tựa game của Epic Games không hẳn là một trò chơi mô phỏng bắn súng. Chính vì vậy mà IOC sẽ thẳng tay loại bỏ cơ chế “xây nhà” của Fortnite. Theo đó, 12 game thủ chuyên nghiệp được lựa chọn từ Series Fortnite Champion sẽ thi đấu với nhau trên một bản đồ mới – Đảo Liên đoàn Thể thao Bắn súng Quốc tế, được tạo trong Fortnite để tạo điều kiện thuận lợi cho sự kiện. Hòn đảo này sẽ “kiểm tra độ chính xác khi nhắm mục tiêu của các xạ thủ và xem họ tận dụng yếu tố môi trường trong trò chơi khi thi đấu.”

12 game thủ chuyên nghiệp được lựa chọn từ Series Fortnite Champion sẽ thi đấu với nhau trên một bản đồ mới

Tất cả đều là sự thật, ngay cả khi nó không được Epic Games chứng thực dưới bất kỳ hình thức nào. Năm nay, mười hai đối thủ vượt qua vòng loại Fortnite Champion Series sẽ bắt đầu cuộc hành trình để đời khi họ thi đấu tại Olympic Esports Series khai mạc. Đối với những người tham gia đến hết giải đấu, sẽ có một sự kiện trực tiếp, trực tiếp dự kiến ​​diễn ra tại Singapore từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 6. 

Tranh tài để giành chiến thắng

Olympic Esports Series sẽ diễn ra từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 6, trong đó bộ môn Fortnite sẽ thi đấu vào thứ Bảy ngày 24 tháng 6. Đồng thời, IOC đã mở bán vé cho Tuần lễ thể thao điện tử Olympic , tập trung vào các trận chung kết đầu tiên của loạt trận năm 2023. Nếu bạn có thể đến Singapore trong khoảng thời gian từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 6 , bạn sẽ mất 10 SGD (khoảng 7,50 đô la) cho một ngày hoặc 20 đô la Singapore (15 đô la) cho ba ngày thi đấu, bắt đầu từ ngày 23 tháng 6. Bạn có thể xem các trận đấu qua đó olympicsKKKBET và các kênh truyền thông xã hội của anh ấy Thế vận hội .

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours