7 lời khuyên thiế6BETt thực dành cho game thủ khi gia nhập thế giới Black Desert Mobile-Hi678

8 min read

Black Desert Mobile là một tựa game phức tạp sở hữu khối lượng lớn nội dung có thể khiến game thủ e dè khi mới bắt đầu chơi.

Bắt đầu với những nhân vật dễ sử dụng

Một điểm ấn tượng của Black Desert Mobile là có số lượng lớn các class nhân vật. Mặc dù người chơi không thể tùy chỉnh nhân vật chi tiết như ở các game nhập vai khác, nhưng bạn có thể làm đủ để khiến nhân vật giống như của chính bạn. Tuy nhiên, đừng quá chú trọng vào hình ảnh vì mỗi nhân vật đều có một vai trò xác định và bạn cần quyết định xem vai trò đó có phù hợp với phong cách chơi của mình hay không. Có rất nhiều thứ cần làm quen trong tựa game này, vì vậy người chơi hãy bắt đầu với một class đơn giản hơn để tránh gánh nặng khi khám phá game.

Đừng quá phụ thuộc vào cơ chế tự động

X

Với việc chuyển đổi từ phiên bản PC sang phiên bản mobile, Black Desert Mobile đã trở nên nhẹ nhàng và giản dị hơn. Có thể có rất nhiều yếu tố về giao diện người dùng nhưng nhìn chung, người chơi dễ dàng tiếp cận hơn với thế giới rộng lớn của game. Sau khi được hướng dẫn cơ bản, người chơi có thể sử dụng cơ chế auto-play. Cơ chế này giúp cho nhân vật của người chơi đi theo con đường ngắn nhất để đến đích, thực hiện các nhiệm vụ và tự động chiến đấu với kẻ thù. Điều này có thể có hiệu quả nhưng không nên quá phụ thuộc vào nó. Tự động chơi có xu hướng spam các kỹ năng và vật phẩm, vì vậy hãy đảm bảo bạn can thiệp đúng lúc ở những tình huống đòi hỏi sự khéo léo và xử lý tinh tế.

Học và làm mọi thứ bạn có thể

Một điểm thú vị khác trong game Black Desert Mobile phải kể đến tính năng Kiến Thức. Bắt đầu game, nhân vật của bạn gần như là một tờ giấy trắng vì vậy cần học hỏi nhiều thứ càng tốt. Người chơi cần làm bất cứ điều gì để nâng cao kiến thức của bạn. Từ trồng trọt, khai thác mỏ đến chiến đấu, thậm chí là khám phá các khu vực, những điều này sẽ giúp bạn học hỏi những điều mới. Bạn càng học nhiều, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng, từ đó giúp nhân vật trở nên mạnh mẽ hơn. Trong thế giới này, Tri thức thực sự là sức mạnh và bạn có thể sử dụng nó để giúp mọi người chống lại cái ác hoặc chỉ giữ nó cho riêng mình.

Luyện tập combo kĩ năng

X

Mỗi nhân vật trong game Black Desert Mobile đều sẽ có một bộ bốn kỹ năng và tùy thuộc vào cách kết hợp combo những kỹ năng này có thể mang đến những hiệu quả chiến đấu khác biệt. Một số class sẽ xây dựng combo kĩ năng gây sát thương đồng thời tăng sức phòng thủ, trong khi các combo kĩ năng khác nhằm mục đích giữ khoảng cách với kẻ thù và giúp bạn tránh khỏi nguy hiểm. Cho dù bạn là một chiến binh cận chiến hay tầm xa, bạn cần phải học cách kết hợp tất cả các kỹ năng của mình với nhau. Người chơi cần nghiên cứu các kĩ năng và cách chúng kết hợp với nhau để không lãng phí tiềm năng.

Luôn kiểm tra giao diện người dùng

Giống như nhiều tựa game mobile hiện nay, Black Desert Mobile cũng muốn xây dựng một cộng đồng người chơi tâm huyết. Vì vậy, ở giao diện người dùng luôn xuất hiện các sự kiện mới theo thời gian. Dù là sự kiện hạn giờ, hay sự kiện ngày lễ,… thì đây đều là cơ hội để người chơi kiếm thêm kinh nghiệm cho nhân vật hoặc những kho báu độc đáo. Khi tham gia sự kiện, người chơi sẽ tích lũy được nhiều UI có lợi. Nhiệm vụ, thử thách, tin tức, thư,… đều sẽ ẩn chứa những phần thưởng giá trị cần thu thập nên đừng quên kiểm tra giao diện người dùng thường xuyên để không bỏ lỡ.

Chú trọng Black Spirit

X

Black Spirit là người bạn đồng hành thân thiết nhất mà bạn có trong game Black Desert Mobile. Nó luôn ở đó để yêu cầu bạn giúp đỡ gia tăng sức mạnh. Điều này liên quan đến nhiệm vụ chính, nơi bạn càng ghé thăm những địa điểm cổ xưa, tinh thần càng mạnh mẽ. Chỉ cần bạn còn gắn kết, linh hồn sẽ cho bạn mượn sức mạnh của nó theo cả cách thụ động và chủ động. Bạn chỉ cần nhớ cho nó ăn những viên đá và năng lượng đặc biệt cũng như bất kỳ trang bị nào bạn không muốn. Nó cũng cung cấp các nhiệm vụ cụ thể để người chơi thực hiện với mục đích tăng cường sức mạnh của nó và của chính bạn.

Đừng để bị phân tâm theo quá nhiều hướng

Trong game Black Desert Mobile, nhiều thao tác có thể được tự động hóa và điều này phần lớn là nhờ vào trình theo dõi nhiệm vụ. Tất cả các nhiệm vụ đang hoạt động của bạn sẽ được liệt kê ở góc trên cùng bên trái của màn hình và được đánh dấu bằng các tab có màu khác nhau (màu xanh lam thường tượng trưng cho câu chuyện chính).

Vì đây là game online nên đôi khi số lượng nhiệm vụ và yêu cầu rất nhiều, nhưng hãy cố gắng đừng để bị phân tâm. Một số phần thưởng tốt nhất trong game đến từ việc thực hiện theo một chuỗi nhiệm vụ để đạt được thành quả. Nếu bạn quyết định theo đuổi một nhiệm vụ khác, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ tận dụng tối đa thời gian để hoàn thành xong nhiệm vụ đang dang dở rồi mới chuyển sang nhiệm vụ khác.

Tải game cho Android – IOS

CÓ THỂ BẠN THÍCH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

+ There are no comments

Add yours